ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวถูกคู่หมั้นเทงานแต่ง อ้างรับไม่ได้ เกรดมัธยมไม่ดี ก่อนพ่อฝ่ายหญิงแฉเรื่องเจ็บใจ

     การแต่งงานต้องผ่านการพิจารณาหลายอย่าง อีกทั้งงานแต่งงานยังมีโอกาสถูกยกเลิก เนื่องจากความคิดที่แตกต่างกัน หรือความแตกต่างทางวัฒนธรรม อย่างไรก็ตาม ล่าสุดในอินเดียมีเรื่องราวการยกเลิกงานแต่งเพราะ "ผลการเรียนไม่ดี" ว่าที่เจ้าบ่าวให้ความสำคัญกับผลการเรียนเป็นอย่างมาก และคิดว่า เจ้าสาวไม่ดีพอจึงขอยกเลิกงาน แต่ครอบครัวของฝ่ายหญิงบ่นอย่างขมขื่นว่า "เงินสินสอดไม่พอ" คือต้นเหตุสำคัญต่างหาก

     ตามข่าวต่างประเทศรายงานพบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในรัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย เดิมทีทั้งคู่วางแผนที่จะจัดงานแต่งงานในวันที่ 4 ธันวาคม 2022 แต่จู่ๆ ทางฝ่ายเจ้าบ่าวก็ขอยกเลิกงานแต่งงาน อีกทั้งยังขอถอนหมั้น โดยให้เหตุผลของการกระทำนี้ว่า เพราะว่าที่เจ้าสาว "เกรดมัธยมต่ำเกินไป" แต่พ่อของฝ่ายหญิงเปิดเผยความจริงอีกมุมว่า ทราบสาเหตุที่แท้จริงของการยกเลิกงานแต่งเพราะ ทางครอบครัวไม่มีเงินมากพอจะจ่ายค่าสินสอดตามที่ฝ่ายชายเรียกร้องมา

     พ่อของฝ่ายหญิงชี้ให้เห็นว่า พวกเขาใช้เงิน 60,000 รูปี เป็นสินสอดมอบเจ้าบ่าว และยังให้เป็นแหวนทองคำมูลค่า 15,000 รูปีด้วย แต่เพียงไม่กี่วันต่อมาครอบครัวของเจ้าบ่าวก็มาขอสินสอดเพิ่มเติม ซึ่งพวกเขาไม่สามารถหามาให้มากกว่านี้ได้แล้วจริงๆ ถึงอย่างนั้นก็ไม่คิดว่าเจ้าบ่าวจะใช้เรื่องผลการเรียนของเขาเป็นข้ออ้างในการถอนตัวจากการหมั้นหมาย

     แม้ว่าพ่อของฝ่ายหญิงจะพยายามเกลี้ยกล่อมครอบครัวของเจ้าบ่าวอย่างเต็มที่ โดยหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะยอมถอยคนละครึ่งทาง แต่อีกฝ่ายก็ยังยืนกรานที่จะเรียกร้องสินสอดทองหมั้นมากขึ้น ทำให้ทางครอบครัวไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องโทรแจ้งตำรวจ ปัจจุบันตำรวจได้เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย เพื่อทำความเข้าใจและพยายามแก้ไขข้อขัดแย้งระหว่างสองฝ่าย

ที่มา :ctwant


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: