ข่าวเด่นวันนี้

:

นศ.หนุ่มจีนจีบสาวมุสลิมไม่ติด ส่งเนื้อหมูไปแกล้ง เจอโทษแรงถึงขั้น "เนรเทศ"

 

     เว็บไซต์ Daily Mail สื่อข่าวต่างประเทศรายงานกรณีนักศึกษาชายชาวจีนอายุ 21 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ที่สหราชอาณาจักร ล้มเหลวในการตามจีบนักศึกษาหญิงชาวมุสลิม จึงจงใจส่งเนื้อหมูหนัก 1 กก.ไปให้กับนักศึกษาหญิงคนดังกล่าว ทำให้หญิงสาวบอบช้ำทางจิตใจและไม่กล้าออกไปไหน

     ตามรายงานพบว่า เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา "นายหม่า" นักศึกษาชายชาวจีนวัย 21 ปี พบกับหญิงสาวที่ถูกใจในไนต์คลับแห่งหนึ่งในเมืองมัลดอน ประเทศอังกฤษ ทั้งคู่แลกเปลี่ยนรายละเอียดการติดต่อ ก่อนที่จะนัดเดทในอีกไม่กี่วันต่อมา

     ในวันที่ออกเดท หลังจากทานอาหารที่ร้านอาหารตุรกีและไปดูหนัง นายหม่าพยายามจูบผู้หญิงคนนั้น และจับแขนของเธอขณะที่เขากำลังพาเธอกลับบ้าน เธอพยายามอธิบายว่าเธอไม่สนใจเขา และเขาเข้าหาเธอมากเกินไป แต่เขาไม่สามารถรับมือกับคำปฏิเสธได้ ทำให้หลายวันต่อมาเริ่มส่งข้อความหาเธอมากมาย

     นายหม่าหมกมุ่นอยู่กับผู้หญิงหลังจากเดทแรก เขาพยายามติดต่อเหยื่อด้วยหมายเลขโทรศัพท์ใหม่ 44 หมายเลข แม้ว่าเธอจะบล็อกเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า อีกทั้งยังเขาส่งข้อความก่อกวนเชิงอคติเกี่ยวกับความเชื่อของชาวมุสลิม และแม้กระทั่งส่งหมู 1 กิโลกรัมไปยังที่พักของเธอ

     ไม่เพียงเท่านั้น นายหม่ามักจะปรากฏตัวโดยไม่ได้รับเชิญโดยการเข้าร่วมฟังบรรยายในชั้นเรียนของหญิงสาว และคอยแต่ซื้อของขวัญที่เธอไม่ต้องการ โดยจ่าหน้าถึง "ความรักในชีวิตของฉัน" เช่น แหวนราคาแพง, การ์ด, ตั๋วบอลฤดูหนาว และตั๋วเครื่องบินไปประเทศจีน

     การกระทำทั้งหมดของเขาทำให้หยื่อรู้สึกหวาดผวา เธอกลัวที่จะออกจากหอพักคนเดียวจึงขาดโรงเรียนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เนื่องจากกลัวว่าเธออาจจะบังเอิญเจอกับเขา ทำให้ล่าสุดเธอเริ่มมีอาการทางจิต รู้สึกว่าตัวเองใกล้จะสติแตกเต็มที

     ทั้งนี้ แม้ว่านายหม่าจะถูกจับกุมในข้อหาก่อกวนหลายครั้ง แต่หลังจากได้รับการปล่อยตัวแบบมีเงื่อนไข เขายังคงก่อกวนหญิงสาวและน้องสาวของเธอต่อไป โดยหวังว่าเธอจะยอมถอนข้อกล่าวหา และเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขารักเธอมากแค่ไหน อย่างไรก็ตาม ความไม่ย้อนแย้งระหว่างคำพูดและการกระทำของนายหม่า ในไม่ช้าทำให้สาวมุสลิมคนนี้ทรุดลงเพราะหมดความอดทน เพราะนอกจากจะส่งเนื้อหมูมาให้กับเธอแล้ว เขายังจงใจกล่าวถึงการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอาร์เมเนีย ที่ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากในตุรกีอีกด้วย

     หลังจากที่นายหม่าถูกจับกุมเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเข้าไปหาผู้หญิงคนนั้นที่ถนนเมื่อวันที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา เหยื่อกล่าวว่าการล่วงละเมิดของเขาทำให้เธอเสียสติ ทำให้เธอกลัวที่จะออกจากห้องของเธอ และทำให้เธอป่วยทางร่างกายเกือบทุกคืน มันยังส่งผลต่อการเรียนของเธอและเธอก็นอนไม่หลับ

     ผู้พิพากษาเจมส์ แอดกิน กล่าวในศาลเดอร์แฮมคราวน์ ประณามว่าเขามีลักษณะ "น่ารังเกียจ" พฤติกรรมบีบบังคับและดื้อดึงของเขาส่งผลกระทบอย่างมากต่อเหยื่อ พร้อมประกาศคำพิพากษาจำคุกรวม 28 เดือน โดยนายหม่าจะรับโทษจำคุกครึ่งหนึ่ง และ "ถูกเนรเทศ" ส่งตัวกลับประเทศ โดยให้อยู่ภายใต้คำสั่งห้ามไม่ให้เขาติดต่อหรือเข้าใกล้เหยื่อเป็นเวลา 15 ปี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: