ข่าวเด่นวันนี้

:

ดร.เซปิงพร้อมอภัยหนุ่ม กรรชัย หากสำนึกผิดปมหมิ่นFace Off

ดร.เซปิงพร้อมอภัยหนุ่ม กรรชัย หากสำนึกผิดปมหมิ่นFace Off

        น.ส.เซปิง ไชยศาส์น เจ้าของสถานพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งย่านทาวน์อินทาวน์ เดินทางมายังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังศาลนัดตรวจหลักฐานคดีที่ น.ส.เซปิง เป็นโจทก์ฟ้องนายภูดิท หรือหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดัง กับพวกรวม7 คนเป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา กรณีที่พวกจำเลยได้หมิ่นประมาทใส่ความโจทก์ ในรายการโหนกระแส ทางช่อง33 เอชดี หัวข้อ FACE OF ภาค 2 เปลี่ยนหน้าคนเป็นหน้าผี เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62

   โดย น.ส.เซปิง กล่าวว่า รู้สึกมั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมด และตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ตนถูกทำลายชื่อเสียง ไม่มีความสุข และไม่เคยเห็นหน้าจำเลยทั้ง 7 คน วันนี้จึงอยากเห็นสีหน้า แววตา ความรู้สึก และอยากเห็นการสำนึกว่าการที่ทำร้ายผู้อื่นไปแล้ว ยอมมีความสำนึกอยู่ในใจ ซึ่งการพึ่งอำนาจศาลครั้งนี้ มั่นใจว่าความยุติธรรมมีจริง และสังคมต้องได้รู้ข้อเท็จจริง แต่ถ้าจำเลยจะเจรจาไกล่เกลี่ย ต้องขอพิจารณาก่อนว่าจำเลยมีความสำนึกผิดหรือไม่ หากสำนึกผิดก็พร้อมที่จะให้อภัย โดยต้องขอโทษผ่านสื่อ เพราะตนเองถูกกระทำผ่านสื่อ

   ด้านนายจำนงค์ ชัยมงคล ทนายความ ระบุว่า วันนี้เป็นวันนัดพร้อมคู่ความครั้งแรก จะนัดตรวจหลักฐานรวมถึงจะมีการพิจารณานัดวันสืบพยาน ซึ่งฝั่งโจทก์ได้เบิกความในชั้นไต่สวนไปมากแล้ว ส่วนหลักฐานในทางของกฎหมายมีความมั่นใจ เพราะตรวจสอบแล้วพบว่ามีการพูดในรายการจริง และคำพูดเป็นลักษณะของการใส่ความ หากเป็นเรื่องของการทำดีหรือไม่ดี ทำไม่พูดกันข้างนอก แต่กลับพูดออกรายการให้ประชาชนรับรู้ และข้อเท็จจริงที่นำเสนอออกไปยังไม่ได้มีการพิสูจน์ว่าจริงหรือเท็จ แต่ถึงข้อมูลของจำเลยจะเป็นข้อเท็จจริง ก็ยังถือว่าเป็นการหมิ่นประมาท นอกจากนี้ยังมีการฟ้องคดีแพ่งอีกหลายคดี โดย น.ส.เซปิง ได้เรียกค่าเสียหายไปกว่า 50 ล้านบาท


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: