ข่าวเด่นวันนี้

:

บุกรวบสาวท้องแก่ ค้ายาบ้า-ไอซ์ อ้างหาเงินเลี้ยงลูก-เตรียมคลอด

ยาบ้า

1 เมษายน 2564 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดมหาสารคาม ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.นุติ ศักดิ์สุภาพ ผกก.สส.ภ.จว.มค. พ.ต.ท.ภาสกร หินเธาว์ รอง ผกก.กก.สส.ฯ พ.ต.ต.สามารถ จับเทียน สว.กก.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.มค. ร่วมกันทำการจับกุมตัว นางสาวอลิษา หรือจุ๋ม ศรีสมุทร์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 8 ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โดยสามารถจับกุมได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในตำบลเกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 450 เม็ด ไอซ์ น้ำหนักประมาณ 11.7 กรัม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ค้ายาบ้า

     พ.ต.อ.นุติ ศักดิ์สุภาพ ผู้กำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายหนึ่ง พร้อมของกลางยาบ้า 18 เม็ด โดยได้ขยายผลจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ไปซื้อยาบ้ามาจาก นางสาวจุ๋ม จำนวน 20 เม็ด ราคา 1,000 บาท และได้เสพไปแล้วบางส่วน เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเข้าจับกุม ที่หอพักแห่งหนึ่งในตำบลเกิ้ง อ.เมืองมหาสารคาม โดยเจ้าหน้าที่ได้เคาะประตูห้องพัก และนางสาวจุ๋มได้เปิดประตูออกมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น โดยมีเหตุสงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของที่มีไว้ ได้มา หรือใช้ในการกระทำผิดกฎหมาย หรือยาเสพติด (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง ต่อมา นางสาวจุ๋ม จึงได้ยอมรับว่ามียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในห้องจริง และได้นำเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่ซุกซ่อนยาเสพติดอยู่ในกระเป๋าสีดำ บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษ พบยาบ้า 450 เม็ด และไอซ์ 11.7 กรัม

สาวท้องแก่

     เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวมาสอบสวนต่อที่ ห้องสืบสวน ภ.จว.มหาสารคาม โดยนางสาวจุ๋มกำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน มีกำหนดคลอดในเดือนหน้า และมีลูกชายอีกคนหนึ่งวัย 3 ขวบ ซึ่งสามีเป็นชาวต่างชาติ ไม่ได้อาศัยอยู่ในไทย แต่ยังส่งเงินมาให้ใช้ทุกเดือน ส่วนนางสาวจุ๋ม ไม่ได้ทำงานอะไร โดยอ้างว่าขายยาบ้าเพราะต้องหาเงินไว้ใช้ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงลูก และเตรียมคลอดลูกที่กำลังจะออกมาลืมตาดูโลกในเดือนหน้า สำหรับลูกชายวัย 3 ขวบ เจ้าหน้าที่ได้ประสานญาติให้มารับตัวไปดูแล โดยไม่ทราบว่าแม่ถูกจับคดียาเสพติด

     จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: