ข่าวเด่นวันนี้

:

พริตตี้สาววอน ตรวจเชื้อ HIV เด่นภูมิ แฉตอนลงมือไม่เคยป้องกัน

เด่นภูมิ

   จากกรณีสาวพริตตี้หลายราย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายเด่นภูมิ หรือเด่น วัฒนโชติภิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี ซึ่งแอบอ้างเป็นโมเดลลิ่ง ดัดเสียงเป็นกะเทย ติดต่อจ้างงานให้ไปเอนเตอร์เทนชงเหล้าให้ลูกค้าตามงานเลี้ยงในห้องพักส่วนตัว เหยื่อหลงเชื่อก็ใช้มีดจี้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ และขืนใจ พร้อมถ่ายคลิปไว้ก่อนหลบหนี เหตุเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ ก่อนถูกกองปราบตามจับกุมและยังให้การปฏิเสธ อ้างเหยื่อสมยอม

   สำหรับความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวอาชญากรรม รายงานว่า วันที่ 12 ..64 ..ผิง อายุ 27 ปี สาวพริตตี้หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลังตำรวจจับกุมนายเด่นภูมิมาแล้ว ตนก็วางใจในเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง แต่ยังกังวลคือผลตรวจร่างกายและผลตรวจโรคจากแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ในเบื้องต้นทราบว่าเป็นผลลบทั้งเอชไอวี และกามโรคอื่นๆ ถึงอย่างไรก็ตามสำหรับเชื้อเอชไอวีนั้น แพทย์นัดหมายให้ไปตรวจอีกครั้งใน 3 เดือนถัดไป เนื่องจากระยะเวลาฟักตัวของเชื้อค่อนข้างใช้เวลานานและใช้เวลาไม่เท่ากันในแต่ละราย

ดังนั้นผลตรวจของผู้เสียหายทุกคนตอนนี้ก็จะออกมาเหมือนๆ กัน ติดตรงที่ผลเอชไอวี นั้นยังไม่มีใครสามารถวางใจได้ จึงอยากให้ตำรวจช่วยดำเนินการตรวจกามโรคและเอชไอวี ผู้ต้องหารายนี้ก่อนส่งตัวไปฝากขังที่ศาล เนื่องจากเชื่อว่านอกจากตนแล้วยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายกังวลอยู่ไม่ต่างกัน

ด้าน พ...นครินทร์ สุคนธวิท รอ ผบก..9 กล่าวว่า ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ เนื่องจากทราบดีเชื้อเอชไอวี อาจสร้างปัญหาระยะยาวให้กับผู้เสียหายได้ โดยในวันที่ 13 .. เวลา 10.30 .ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะนัดประชุมชุดคลี่คลายคดี 3 โรงพัก ประกอบด้วย สน.บางขุนเทียน สน.ประชาชื่น และ สน.บวรมงคล เพื่อติดตามความคืบหน้าการทำงาน และกำหนดแนวทางในการดำเนินคดี

ตนจะนำเรื่องนี้ เสนอในที่ประชุมด้วยว่า นอกเหนือจากการตรวจดีเอ็นเอและการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตนเห็นสมควรจะต้องตรวจกามโรค และเอชไอวี ผู้ต้องหารายนี้ด้วย เนื่องจากพฤติกรรมการก่อเหตุกับเหยื่อแต่ละราย ต่างให้การว่า ไม่ได้สวมถุงยางอนามัย ที่สำคัญระยะเวลาฟักตัวของเชื้อเอชไอวี นั้น ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะตรวจพบ และแต่ละรายต่างมีระยะเวลาที่ต้องใช้ในการยืนยันผลการตรวจไม่เท่ากัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: