ข่าวเด่นวันนี้

:

นัดฟังคำสั่งฟ้อง นก อุษณีย์ -อาบี อดีตผู้จัดการส่วนตัว หมิ่นประมาท จั๊กจั่น

นก อุษณีย์

 

   วันที่ 21 มิถุนายน 64 ผู้สื่อข่าวอาชญากรรม รายงานว่า พนักงานสอบสวนสน.บางเขน ได้สรุปสำนวนคดีพร้อมความเห็นควรฟ้อง น..อุษณีย์ กรณี น.สก.อคัมย์สิริ สุวรรณศุข หรือ จั๊กจั่นนักแสดงสาวกับแฟนหนุ่ม ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.บางเขนว่า น..อุษณีย์ วัฒฐานะ หรือนก-อุษณีย์ และ น..ปกชนม์ ดิษยบุตร หรือ อาบีอดีตผู้จัดการส่วนตัวของ จั๊กจั่นโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาท พาดพิงการแต่งงานกับแฟนหนุ่มให้ได้รับความเสียหายส่งให้พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 5 เพื่อพิจารณาพยานหลักฐานว่าจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ คดีนี้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

 

ขณะที่น..อุษณีย์  เดินทางมาโดยรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ ทะเบียน จจ668  กทม. ตามที่พนักงานสอบสวนนัดให้เข้ารายงานตัวต่อพนักงานอัยการโดยใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 20 นาที จากนั้นน..อุษณีย์ ซึ่งมีสีหน้าท่าทางยิ้มแย้ม ก็ได้มาโบกมือทักทายสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ก่อนจะขึ้นรถยนต์คันดังกล่าวเดินทางกลับไป

อาบี

ต่อมา นายอิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน 

โดยนายอิทธิพร กล่าวว่า วันนี้พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา ได้รับสำนวนคดีจากพนักงานสอบสวนสน.บางเขน คดีที่ น..อุษณีย์ วัฒฐานะ ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา เหตุเกิดประมาณเดือนมี..2564 ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบสวนเสร็จสิ้นแล้วจึงนัดให้ผู้ต้องหามาพบและส่งมอบสำนวนให้พนักงานอัยการ แต่ในวันนี้พนักงานอัยการยังไม่ได้มีคำสั่งแต่อย่างใด เพราะจะต้องตรวจและดูพยานหลักฐานในสำนวนคดีก่อนจึงจะมีคำสั่งได้ พร้อมกับนัดให้ผู้ต้องหามาฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องอีกครั้งในวันที่ 22 ..นี้ เวลา 09.00 .

หมิ่นประมาท จั๊กจั่น

นายอิทธิพร กล่าวอีกว่า เราก็ได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาโดยไม่ต้องมีประกัน คดีนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไร เป็นข้อหาเรื่องการหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาลงในสื่อโซเชี่ยล แล้วข้อความดังกล่าวทางผู้เสียหายอ้างว่าทำให้ได้รับความเสียหาย ส่วนรายละเอียดอยู่ในสำนวนคดียังไม่สามารถเปิดเผยได้ 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนจะถึงวันนัดฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ ในวันที่ 22 ..นี้ คู่กรณีทั้งสองฝ่ายยังสามารถที่จะไกล่เกลี่ยคดีกันได้หรือไม่

  นายอิทธิพร กล่าวว่า มีโอกาสไกล่เกลี่ย เพราะข้อหาหมิ่นประมาทเป็นความผิดที่ยอมความกันได้อยู่แล้วเพราะฉะนั้นถ้าหากฝ่ายผู้ต้องหาและผู้เสียหาย ได้มีโอกาสคุยกัน ปรับความเข้าใจกันผู้เสียหายก็สามารถที่จะถอนความร้องทุกข์ได้เสมอ แม้ว่าจะฟ้องศาลไปแล้วก็ตามจนกว่าคดีจะถึงที่สุด ก็ยังมีโอกาสที่จะเจรจากันได้ตลอด สำหรับการนัดรายงานตัวในวันนี้ ผู้ต้องหาก็ไม่ได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับพนักงานอัยการแต่อย่างใด 

ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวน สน.บางเขนก็ได้ส่งสำนวนคดีหมิ่นประมาท พร้อมความเห็นควรฟ้องของ น..ปกชนม์ ดิษยบุตร หรือ อาบีอดีตผู้จัดการส่วนตัวของ จั๊กจั่นต่อพนักงานอัยการคดีศาลแขวงดอนเมือง 9  .แจ้งวัฒนะ อาคารศูนย์ราชการฯ โดยพนักงานอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติมประเด็นเกี่ยวกับการให้ปากคำของบุคคลที่สาม เนื่องจากผู้ต้องหาระบุว่าได้ยินเรื่องดังกล่าวมาจากบุคคลที่สาม ซึ่งมีหลายคน และพนักงานอัยการได้นัดให้มาฟังคำสั่งอีกครั้งวันที่ 10 ..นี้ เวลา 09.00 .


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: