ข่าวเด่นวันนี้

:

ตำรวจไซเบอร์ จับ 2 พ่อค้าหนุ่ม ลอบจำหน่ายกัญชา 77 กล่อง ผ่านโซเชียลมีเดีย

คดียาเสพติด

     เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้เฝ้าระวัง พฤติกรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ในการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด พบบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อบัญชี “อีหญิง.แม่บอกยิ้ม สาขา สอง” โฆษณาจำหน่าย “กัญชา” โดยให้ลูกค้าโอนเงิน เข้าบัญชีธนาคาร เพื่อชำระค่ากัญชาก่อน จะนำกัญชาไปส่ง ที่ จุดบริการขนส่งพัสดุ ของ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขา สุขาภิบาล 1 (บางบอน) เป็นประจำ

ค้ากัญชา

     ทราบชื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก คือ นายณัฐพงศ์ อายุ 43 ปี เป็นผู้จัดส่งยาเสพติด จึงขยายผลสืบสวนข้อมูลทางการเงิน พบเงินหมุนเวียนในเครือข่าย ปีละประมาณ 30 ล้านบาทถือเป็นเครือข่ายจำหน่ายกัญชารายใหญ่

ตำรวจไซเบอร์

     ทั้งนี้ นายณัฐพงศ์ ซุกซ่อนกัญชาไว้ที่บ้านในหมู่บ้าน ย่านภาษีเจริญ เพื่อทำการแยกถุงบรรจุแบ่งจำหน่าย ตำรวจจึงไปเฝ้าสังเกตการณ์ ที่บริเวณร้านเคอรี่ เอ็กซ์เพลส สาขา สุขาภิบาล 1(บางบอน ) จุดที่ใช้บริการส่งกัญชาเป็นประจำ พบนายพีรพงศ์ ขี่จักรยานยนต์เข้ามา โดยมีนายณัฐพงศ์ นั่งซ้อนท้าย แบกถุงพลาสติกสีรุ้งขนาดใหญ่จำนวน 2 ใบ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอตรวจค้น กัญชา 77 กล่อง รวมน้ำหนัก 9.3 กิโลกรัม

ยาเสพติด

     จากการสอบสอบผู้ต้องหาทั้งสอง ยังรับอีกว่า ยังมีกัญชาอีกจำนวนหนึ่งที่ซุกซ่อนอยู่ภายบ้านพัก เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจค้น พบ กัญชา น้ำหนัก 67 กิโลกรัม พร้อมน้ำมันกัญชา 112 ขวด และยังพบ เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องซีลสูญญากาศ จึงได้ควบคุมตัวแจ้งข้อกล่าวหา ในความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีและขยายผลต่อไป

กัญชาภาษีเจริญ

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: