ข่าวเด่นวันนี้

:

สลด! 3 ชีวิตติดโควิด ร้องขอรพ.รักษาไม่ได้ สุดท้ายแม่ขาดใจตายคาห้อง

ตายคาห้อง

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตในห้องพักคอนโดแห่งหนึ่ง ซอยพิบูลยสงคราม 22 ถนนพิบูลสงคราม ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุห้องพัก ชั้น 2 ภายในห้องมี นายล้ำ อายุ 84 ปี นางแอ๋ว อายุ 75 ปี และนายเผด็จ อายุ 34 ปี ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูก บนเตียงนอนพบศพนางแอ๋ว นอนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการโควิด เพื่อมาดำเนินการ

ครูอ๊อด กรรมการนิติบุคคลของคอนโด กล่าวว่า ประมาณ 1 อาทิตย์ ป้าแอ๋ว ผู้เสียชีวิต ได้มาปรึกษาว่ามีอาการป่วยเป็นไข้ไม่สบาย จึงได้บอกว่าให้กักตัวอยู่ในห้อง จะช่วยประสานหาโรงพยาบาลไปตรวจหาเชื้อโควิด จนนายล้ำ สามี ป่วยไปอีกคน นายเผด็จ ลูกชายได้แอบพาพ่อแม่นั่งแท็กซี่ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบบาลแห่งหนึ่ง แต่ทางโรงพยาบาลไม่รับตรวจจึงพากันกลับมาห้องพัก ตนทราบเรื่องจึงหาที่ตรวจ RAPID TEST มาให้ลูกชายตรวจให้พ่อแม่ ปรากฎว่าผลออกมาติดเชื้อโควิดทั้ง 2 คน แต่ลูกชายตรวจไม่พบเชื้อ ทางนิติคอนโดจึงช่วยกันประสานไปยังโรงพยาบบาลต่างๆ ในจังหวัดนนทบุรีให้มารับตัว แต่ไม่มีหน่วยงานไหนมารับ

 

    ครูอ๊อด กล่าวอีกว่า จนช่วงบ่ายป้าแอ๋ว เริ่มมีอาการหนักโทรมาบอกว่าไม่ไหวแล้ว ช่วยหารถมารับไปรักษาด้วย สุดท้ายตอนเย็นลูกชายโทรมาบอกแม่เสียชีวิตแล้ว จึงได้ประสานตำรวจ อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ประสานรถโรงพยาบาลพระนั่งเกล้ามารับตัวนายล้ำ และนายเผด็จไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางบัวทอง 1 ส่วนป้าแอ๋ว ผู้เสียชีวิต มีเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการณ์สวมชุด PPE เข้าดำเนินการเก็บศพ ส่งไปฌาปนกิจทันทียังวัดราษฏร์ประคองธรรม อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: