ข่าวเด่นวันนี้

:

ตร.เตรียมดำเนินคดีคาร์ม็อบ ผิดหลายข้อหา ทำตำรวจเจ็บ 4 นาย

ม็อบ 1 สิงหา

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 .วันที่ 1 ..64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช..) พล..ตยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล...ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล และ พ...กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมแนวร่วมกลุ่มราษฎร 5 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า, กลุ่มประชาชนคนไทย, เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี, กลุ่มคนไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่รวมตัวกันจัดกิจกรรมคาร์ม็อบวันนี้

 

พบมีการกระทำความผิดคือ ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ ความผิด พ...ควบคุมโรคติดต่อ, ความผิด พ...จราจรทางบก, ความผิด พ...ควบคุมการโฆษณาโดยการใช้เครื่องขยายเสียง และความผิดฐาน รวมตัวมั่วสุมมากกว่า 10 คนขึ้นไป ก่อเหตุความวุ่นวาย และไม่ปฎิบัติตามคำสั่งเจ้าหน้าที่

โดยมีการนัดหมายชุมนุมเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 . และได้ยุติการชุมนุมในเวลา 16.00 . แต่มีผู้ชุมนุมบางส่วนได้ก่อความวุ่นวายที่บริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดี-รังสิต มีการใช้หนังสติ๊ก ขว้างปาสิ่งของ และจุดพลุประทัดใส่ตำรวจควบคุมฝูงชน เป็นเหตุให้มีตำรวจบาดเจ็บ รวม 4 นาย และก่อเหตุต่อเนื่องไปจนถึงแยกสามเหลี่ยมดินแดงในช่วงค่ำ ซึ่งตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดีผู้ที่กระทำความผิดต่อไป เบื้องต้นการชุมนุมในกรุงเทพมหานคร จับกุมผู้ก่อเหตุได้ 3 ราย และที่จังหวัดนนทบุรีจับกุมผู้ก่อเหตุ 7 รายด้วยกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: