ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบสาวแสบปลอมเพจห้างทองชื่อดัง หลอกขายทองออนไลน์

 ปลอมเพจห้างทอง

 

   ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวียงคุก และ ชุดสืบสวน สภ.ค่ายบางระจัน ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.ทิพวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ๒ หมายดังนี้ 

 

1. หมายจับของศาลจังหวัดหนองคาย ที่ จ.84/2564 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นคนอื่น, โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน" (สภ.เวียงคุก) 

2. หมายจับของศาลจังหวัดราชบุรี ที่ 10/2563 ลงวันที่ 10 มกราคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน” (สภ.เมืองราชบุรี) 

 

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้สร้างเพจเฟซบุ๊ค "ห้างทองดัง (สาขาแห่งหนึ่งในเขตลาดกระบัง)" โดยได้นำเอาภาพเพจที่แท้จริงของห้างทองดังกล่าวมาสร้างเป็นรูปโปรไฟล์ เพื่อให้เหยื่อหลงเชื่อ จากนั้นได้มีการโพสต์ขายสินค้าประเภททองคำ โดยเมื่อวันที่ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๖๓ มีผู้เสียหายหลงเชื่อติดต่อพูดคุยและตกลงซื้อทองคำกับผู้ต้องหา แต่เมื่อโอนไปให้ผู้ต้องหาเเล้ว ผู้ต้องหากลับเชิดเงินหนีไป ติดต่อไม่ได้ ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย 

หลอกขายทองออนไลน์

 

จากการตรวจสอบพฤติกรรมของ น.ส.ทิพวรรณฯ พบว่ามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในลักษณะเดียวกัน ไว้ที่ สภ.เมืองราชบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาไว้เเล้ว  

นอกจากนี้ยังพบว่า มีผู้เสียหายหลายรายโพสต์ข้อความเตือนภัยไว้ในสื่อโซเชียลต่างๆ ในลักษณะเดียวกัน ว่าถูกผู้ต้องหาหลอกลวงมาตั้งแต่ปี 2562 - 2563 

 

จนกระทั่งวันที่ 17 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า น.ส.ทิพวรรณฯ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 11 ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้วางแผนการจับกุม โดยสามารถจับกุม น.ส.ทิพวรรณฯ ได้ที่ริมถนน หมู่ที่ 11 ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

ขายของออนไลน์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: