ข่าวเด่นวันนี้

:

ล่าตัว "สาวแสบ" โกงขายมือถือออนไลน์ ทำด.ช.14 เครียดตรอมใจตาย

หมายจับสาวแสบ

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ ครูอินดี้ เผยเรื่องเศร้า ของเด็กชาย อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ที่สั่งซื้อโทรศัพท์ผ่าน IG เพื่อจะเอามาใช้เรียนออนไลน์ แต่ถูกโกง เครียดหนักจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต โดยระบุข้อความว่า "ข้อมูลจากคุณครูแฟนเพจที่ส่งมาทางข้อความเพจ ตอนนี้ลูกศิษย์ผมเสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดแตกในสมองครับ น้องสั่งซื้อโทรศัพท์เพื่อจะเอามาเรียนออนไลน์ สั่งซื้อทางไอจี แล้วโดนโกงไม่ยอมส่งโทรศัพท์ให้ น้องเครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกครับ วันนี้ทางคณะครูพาพ่อแม่น้องไปแจ้งความครับ ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ"

     ล่าสุดวันนี้ (23 ก.ย. 64) พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งกำชับไปในพื้นที่ สภ.นาหวาย จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินการในคดีนี้อย่างเร่งด่วน โดยเบื้องต้นทราบว่าเด็กผู้ตาย เจอเพจโพสต์ขายโทรศัพท์มือถือ จากหญิงสาวชื่อ น. (นามสมมุติ) และเมื่อถูกใจก็สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือมาเพื่อไว้ใช้เรียนออนไลน์ แต่พอได้เงินไปแล้วก็กลับปิดเพจหนี ไปเปิดเพจอื่นแทน และบล็อกทุกการติดต่อจากเด็กผู้ตาย ทำให้เด็กเสียใจมาก กระทั่งมาเสียชีวิต

โกงขายมือถือออนไลน์

     ขณะที่การทำงานด้านการสืบสวนสอบสวน รวมรวมพลานหลักฐานนั้น เวลานี้ได้ข้อมูลหลักฐานจำนวนหนึ่ง และเตรียมจะออกหมายจับหญิงสาวผู้หลอกลวงคนนี้แล้ว โดยอยู่ระหว่างรอหลักฐานที่ประสานจากตำรวจ บช.สอท. หรือตำรวจไซเบอร์ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ เท่าที่ทราบยังมีคดีอื่น ๆ ที่หญิงสาวคนนี้ไปหลอกลวงไว้ในหลากหลายพื้นที่ ซึ่งจะติดตามตัวมาดำเนินดคีตามกฎหมายให้ได้เร็วที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: