ข่าวเด่นวันนี้

:

ไฮโซลูกนัท รุดให้กำลังใจ ไอซ์ รักชนก รับทราบข้อหา ม.112

ไฮโซลูกนัท,ไอซ์ รักชนก

ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงาน น.ส.รักชนก ศรีนอก (ไอซ์ รักชนก) อายุ 27 ปี กลุ่มคลับเฮาส์เพื่อประชาธิปไตย พร้อมทนายความ เดินทางมาที่ บก.ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ในคดีที่ถูก นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร แกนนำ ศชอ. (ศูนย์ช่วยเหลือทางกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด (BULLY) ทางสังคมออนไลน์ได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นร้องต่อพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.ให้ดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นสถาบัน ตาม มาตรา 112 และ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

 รับทราบข้อหา

ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย (ไฮโซลูกนัท) แกนนำกลุ่มราษฎรถ ได้ให้กำลังใจ ไอซ์ รักชนก โดยมีการทำกิจกรรม โพสต์ท่าถ่ายรูป ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ที่บริเวณลานเอกประสงค์ชั้น 2 ศูนย์ราชาการ ขณะเดียวกัน รปภ.ฝ่ายอาคาร ได้เข้าแจ้งเตือนกลุ่มดังกล่าวว่าสถานที่นี้ไม่อนุญาตให้จัดกิจกรรมในพื้นที่แต่ไม่เป็นผล กลุ่มฯ ไม่เชื่อฟัง และทำกิจกรรม โดยนายลูกนัทได้ต่อว่า จนท.รปภ.หญิงว่า เป็นขี้ข้าเผด็จการ ด้าน น.ส.รักชนก ได้ชูเอกสาร หมายเรียกต่อสื่อมวลชน พร้อมทั้งกล่าวว่าตนไม่เห็นด้วยกับการออกกฎหมายที่ปิดหูปิดตา และลิดรอนสิทธิเสรีภาพประชาชน

ไฮโซลูกนัท

จากนั้น น.ส.รักชนกฯ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดย ไอซ์ รักชนก บอกว่าโดนคดี ม.112 ครั้งแรก ยังไม่เคยโดนคดีแบบนี้มาก่อน ยังไม่ทราบว่ามาจากการโพสต์อะไร ขอเข้าไปดูรายละเอียดจากพนักงานสอบสวนก่อน นอกนั้นก็เป็นคดีที่ นายกนกรัตน์ และ น.ส.อัญชะลี สองพิธีกรทีวีช่องหนึ่งแจ้งความดำเนินคดีตน

รักชนก ศรีนอก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: