ข่าวเด่นวันนี้

:

รอง ผบ.ตร. ยืนยัน ตรวจสอบไม่พบ ผู้กำกับโจ้ ได้รับมอบหมายให้จับกุมรถยนต์หนีภาษี

รอง ผบ.ตร. ยัน ตรวจสอบไม่พบ ผกก.โจ้ ได้รับมอบหมายให้จับกุมรถยนต์หนีภาษี

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่พันตำรวจเอกธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกับพวก ทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต โดยตำรวจขยายผลเกี่ยวกับการครอบครองรถยนต์หรูของพันตำรวจเอกธิติสรรค์ ที่พบว่าตั้งแต่ปี 2553 พันตำรวจเอกธิติสรรค์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจับรถยนต์มากกว่า 400 คัน

     โดยยอมรับว่า คดีนี้มีข้อพิรุธตรงที่ การตรวจยึดรถยนต์กว่า 400 คันนั้นพบว่า มีจำนวนรถยนต์จำนวน 270 คัน ที่เข้ามาในราชอาณาจักร จากนั้น จึงมีเอกสารเกี่ยวกับการตรวจยึดจับกุมเกิดขึ้นมาทีหลัง ส่วนอีกข้อพิรุธหนึ่ง พบว่า รถจำนวน 270 คัน ไม่ปรากฏหลักฐานการนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผ่านแดนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

รอง ผบ.ตร. ยัน ตรวจสอบไม่พบ ผกก.โจ้ ได้รับมอบหมายให้จับกุมรถยนต์หนีภาษี

     ดังนั้น ตำรวจจำเป็นต้องไปขยายผลว่า หลักฐานการตรวจยึดรถ และหลักฐานการนำเข้ารถ ต้องมีอย่างใดอย่างหนึ่งที่ไม่ถูกต้อง ส่วนรถยนต์หรูอีกกว่า 100 คัน ขณะนี้ยืนยันได้ว่า ไม่ปรากฏหลักฐานการนำเข้า หรือเอกสารทางกฎหมายเพื่อยืนยันแหล่งที่มาได้อย่างชัดเจน ดังนั้น ในอนาคตหากตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอแล้ว ต้องเข้าไปแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับพันตำรวจเอกธิติสรรค์ อีก

     รอง ผบ.ตร. ยังเปิดเผยอีกว่า จากการตรวจสอบ ยังไม่พบว่า พันตำรวจเอกธิติสรรค์ มีหน้าที่ในการจับกุมรถยนต์หรูแต่อย่างใด เพราะที่ผ่านมาปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับยาเสพติดมาโดยตลอด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: