ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบแก๊งค้ายาคากำไล EM ขณะไปส่งของให้ลูกค้า ผงะของกลางกว่า 4 หมื่นเม็ด

จับแก๊งค้ายาคากำไล EM ขณะไปส่งของให้ลูกค้า พบของกลางกว่า 4 หมื่นเม็ด รับเพิ่งพ้นคุกไม่กี่เดือน

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ รอง ผบก.ก.จว.บุรีรัมย์ แถลงข่าวผลการจับกุมคดียาเสพติด ตามยุทธการ “พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้” ซึ่งเป็นผลงานการบูรณาการทำงานร่วมกันของ ตำรวจชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด (ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์) สภ.คูเมือง สภ.แคนดง สภ.ทะเมนชัย สภ.ชุมแสง ตำรวจชุด ชปส ร้อย ตชด.215, 216, เจ้าหน้าที่ทหาร สขว.กอ.กรมน. และเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการข่าว ขกท.ศปก.ทบ.(มว.ขกส.2, ขกท.กกล.สุรนารี)

จับแก๊งค้ายาคากำไล EM ขณะไปส่งของให้ลูกค้า พบของกลางกว่า 4 หมื่นเม็ด รับเพิ่งพ้นคุกไม่กี่เดือน

     สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 4 คดี ผู้ต้องหา 7 คน รวมของกลางยาบ้า 49,030 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 4 นัด และตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทาความผิดเกี่ยวกับยา เสพติด พ.ศ.2534 เป็นรถจักรยานยนต์ 1 คัน , สร้อยคอทองคำ 1 เส้น และสร้อยข้อมือทองคำ 1 เส้น รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 148,500 บาท

     โดยคดีแรก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า นายไสว อายุ 33 ปี มีพฤติกรรมไปรับยาบ้าจากพื้นที่ จ.สุรินทร์ มาครั้งละหลายสิบมัดมาส่งต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ จึงทำการสืบสวนขยายผลเรื่อยมา จนทราบว่านายไสว หรือทำ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX ขับออกจากบ้านพักใน อ.แคนดง มุ่งหน้าเข้าเขต จ.บุรีรัมย์ จึงวางกำลังเฝ้าสกัดตามเส้นทางต่างๆ และวางกำลังดักสกัดจับกุม กระทั่งพบนายไสว หรือทำ ขับรถจักรยานยนต์มาจาก จ.สุรินทร์ มุ่งหน้าเข้ามา อ.สตึก มุ่งหน้า อ.แคนดง จึงติดตามเรื่อยมาพร้อมประสานชุดที่ดักซุ่มรอ ให้สกัดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวให้หยุด เพื่อตรวจสอบที่บริเวณคอสะพานข้ามคลองตะโคง ต.หัวฝาย อ.แคนดง

จับแก๊งค้ายาคากำไล EM ขณะไปส่งของให้ลูกค้า พบของกลางกว่า 4 หมื่นเม็ด รับเพิ่งพ้นคุกไม่กี่เดือน

     พบเป็นตัว นายไสว หรือทำ สุวรรณดี ซึ่งเป็นบุคคลเป้าหมายที่ตำรวจติดตามตัว เป็นผู้ขับขี่มาคนเดียว และพบยาบ้า 20 มัด หรือจำนวน 40,000 เม็ด ซุกซ่อนไว้ในช่องเก็บของใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ซึ่ง นายไสว หรือทำ ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้เดินทางมาจาก จ.สุรินทร์ เพื่อไปเก็บเอายาบ้ารอนำไปวางส่งต่อให้กับลูกค้าตามคำสั่งของชาวลาว และขณะถูกจับกุมตัวอยู่นั้นชาวลาวได้โทรศัพท์ติดต่อเข้ามา ให้นายไสวหรือทำ นำยาบ้าทั้ง 20 มัด หรือจำนวน 40,000 เม็ด นำไปวางต่อให้กับลูกค้าที่ได้ติดต่อสั่งซื้อไว้แล้วก่อนหน้านั้น

จับแก๊งค้ายาคากำไล EM ขณะไปส่งของให้ลูกค้า พบของกลางกว่า 4 หมื่นเม็ด รับเพิ่งพ้นคุกไม่กี่เดือน

     เจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลจับกุมตัวผู้ต้องหา ที่ได้ติดต่อสั่งซื้อยาบ้ากับชาวลาว และนัดหมายให้มารับเอายาบ้าดังกล่าว และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา ในคดีที่ 2 คือ นายนิพนธ์ หรือเอ๊กซ์ ชัยสมัคร อายุ 39 ปี ชาว ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้าทั้ง 20 มัด หรือจำนวน 40,000 เม็ด ปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และกระสุนปืนอีก 4 นัด ได้ที่บริเวณป่าละเมาะแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ และจากการสอบถามนายนิพนธ์ หรือเอ๊กซ์ บอกว่า มาเก็บเอายาบ้าตามคำสั่งของ นายสุธี อายุ 31 ปี ชาว ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ กับนายศรายุทธ หรือจอน ศรีทิน อายุ 24 ปี ชาว ต. ต.ดงพลอง อ.แคนดง เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมตัวทั้ง 2 คน ได้ในเวลาต่อมา ซึ่งพบว่านายสุธี หรือป๋อ เพิ่งออกจากคุกมาไม่กี่เดือน และมีกำไลข้อเท้าEM สวมติดไว้ที่ข้อเท้าด้วย จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน,พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูเมือง ดำเนินคดี

จับแก๊งค้ายาคากำไล EM ขณะไปส่งของให้ลูกค้า พบของกลางกว่า 4 หมื่นเม็ด รับเพิ่งพ้นคุกไม่กี่เดือน

     คดีที่ 3 เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 64 จับกุมตัวนายธิเบศน์ หรือเชน สุขเกษม อายุ 25 ปี กับนายเจนณรงค์ หรือเจิ้น ผูกพันธ์ อายุ 23 ปี ทั้งคู่เป็นชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 4,026 เม็ด ได้ในพื้นที่ ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” นำส่ง สภ.ทะเมนชัย ดำเนินคดี และคดีที่ 4 เป็นผลงานการจับกุมยาเสพติดของ สภ.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้ผู้ต้องหา 1 คน ของกลางยาบ้า 5,004 เม็ด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: