ข่าวเด่นวันนี้

:

กองปราบ ตามรวบ สาวแสบร่วมแก๊งค้ามนุษย์ หลอกคนไทยไปขายบริการต่างประเทศ

บาห์เรน

 

    วันนี้ (14 .. 64) ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า ที่กองปราบปราม พล...จริภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยถึงคดีค้ามนุษย์รายใหญ่ที่มีการหลอกคนไทยไปทำงานต่างประเทศ ว่า ขณะนี้สามารถจับกุมตัว น..เอ (นามสมมติ) อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาในขบวนการหลอกลวงผู้เสียหายไปทำงานต่างประเทศ จับกุมตัวได้บริเวณ ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ และควบคุมตัวมาที่กองปราบปรามเรียบร้อยแล้ว


โดยผู้ต้องหาทำการหลอกลวงชักชวนเหยื่อให้ไปทำงานต่างประเทศ โดยแจ้งว่าเป็นงานนวดสปาในประเทศบาห์เรน เมื่อเหยื่อหลงเชื่อและไปทำงานด้วย จึงพบว่าถูกบังคับให้ค้าบริการ โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการขยายผลและเร่งดำเนินการจับกุมผู้ต้องหารายอื่นๆต่อไป

พล...จริภพ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์การค้ามนุษย์ในต่างประเทศช่วงปีที่ผ่านมา ได้มีการให้การช่วยเหลือในหลายระดับ โดนกรณีเช่นเดียวกันนี้ก็มีการประสานงานกลับไปยังต่างประเทศด้วย

แม่เล้า

 

สำหรับเหยื่อการค้ามนุษย์ในแต่ละปี มีการคัดแยกเหยื่อออกเป็นกรณีไป โดยเมื่อทำการคัดแยกแล้ว พบมีว่ามีเหยื่อที่ถูกหลอกเช่นกรณีนี้อยู่ในหลักสิบราย

 

   อย่างไรก็ตาม ลักษณะพฤติการณ์เช่นเดียวกับเครือข่ายค้ามนุษย์ดังกล่าว นอกจากส่งไปยังประเทศบาห์เรนแล้ว ยังพบมีอีก 1 ประเทศ ที่มีการค้ามนุษย์เช่นเดียวกัน

แก๊งค้ามนุษย์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: