ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบหนุ่มอุดร ยิงโหดพ่อเลี้ยงดับคากระท่อม

บุกจับหนุ่มโหด ยิงโหดพ่อเลี้ยงเสียชีวิตคากระท่อม หลังตร.แกะรอยนาน 2 เดือน

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า วันที่ 21 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภูธร จ.อุดรธานี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.บ้านดุง นำกำลังเจ้าหน้าที่คอมมานโดจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาตำรวจสอบสวน,ชุดสืบสวนภาค 4 สืบสวนภูธร จ.อุดรธานี และตร.สภ.บ้านดุงกว่า 20 นาย นำกำลังเข้าไปจับกุม ว่าที่ ร.ต.วุฒิชัย บุตรมาตร หรือ “วุฒิ” อายุ 30 ปี ตามหมายจับของศาลจ.อุดรธานี ที่ 243/2564 ลงวันที่ 20 ต.ค.64 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่น” พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนสั้น บีบีกัน จำนวน 1 กระบอก แม็กกาซีน 1 อัน,กล่องพลาสติคสีดำสำหรับใส่ปืนปั้น แท่งเหล็กคล้ายลำกล้องปืน 4 ท่อน วัตถุคล้ายกระสุนปืน 2 อันและปลอกกระสุนปืนขนาด .380ออโต้ จำนวน 1 ปลอก โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก จากนั้นได้ควบคุมตัวว่าที่ ร.ต.วุฒิชัยมายังสภ.บ้านดุง โดยนายวุฒิยังให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่ได้ฆ่าพ่อเลี้ยงตายในกระท่อมไร่มันสำปะหลังเมื่อ 2 เดือนก่อน

บุกจับหนุ่มโหด ยิงโหดพ่อเลี้ยงเสียชีวิตคากระท่อม หลังตร.แกะรอยนาน 2 เดือน

     พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.บ้านดุง เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากวันที่ 27 ส.ค.64 เวลา 13.00 น.ตร.สภ.บ้านดุงรับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิตบริเวณกระท่อมนาในไร่มันสำปะหลัง ท้ายหมู่บ้านนาสีนวล ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยผู้เสียชีวิตคือนายบุญตอม อายุ 49 ปีชาวบ้านนาสีนวลนั่นเอง โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .380 เข้าบริเวณเบ้าตา จำนวน 2 นัด โดยที่เกิดเหตุเป็นไร่มันที่อยู่ห่างไกลหมู่บ้าน ทำให้ตำรวจหาพยานหลักฐานผู้ก่อเหตุยากมาก

บุกจับหนุ่มโหด ยิงโหดพ่อเลี้ยงเสียชีวิตคากระท่อม หลังตร.แกะรอยนาน 2 เดือน

    ต่อมาชุดสืบสวนได้สืบหาพยานหลักฐานเพื่อตามหาตัวคนร้าย จนในที่สุดมีหลักฐานจนขออนุมัติศาลจ.อุดรธานีออกหมายจับ ว่าที่ ร.ต.วุฒิชัย บุตรมาตร อายุ 30 ปี โดยผู้ตายเป็นพ่อเลี้ยงของนายวุฒินั่นเอง หลังก่อเหตุนายวุฒิก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังอาศัยอยู่บ้านและไปกระท่อมนาเหมือนเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และคิดว่าที่เกิดเหตุอยู่กระท่อมนาในไร่มันสำปะหลัง ตำรวจคงไม่สามารถหาพยานหลักฐานมาจับกุมได้ แต่สุดท้ายตร.สืบสวนนานร่วม 2 เดือนจากพยานบุคคลและกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน ศาลฯ ก็อนุมัติออกหมายจับ ส่วนสาเหตุของการฆ่าพ่อเลี้ยงครั้งนี้เป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งของผู้ต้องหากับพ่อเลี้ยงประจำและมีปัญหาเรื่องยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ตำรวจได้ดำเนินคดีในข้อหา “ฆ่าผู้อื่น” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บุกจับหนุ่มโหด ยิงโหดพ่อเลี้ยงเสียชีวิตคากระท่อม หลังตร.แกะรอยนาน 2 เดือน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: