ข่าวเด่นวันนี้

:

วอนช่วย 5 นร.ไทยถูกหลอกทำเว็บพนันที่เขมร เฆี่ยนตี-ชอร์ตด้วยไฟฟ้า ขู่ขายเป็นทาส

เฆี่ยนตี

    วันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า นายอรัญ วัลลา อายุ 50 ปี พร้อมบุตรสาว 2 คน และญาติๆ เดินทางจาก อ.บ่อไร่ จ.ตราด มาพบนายธวัชชัย สายยศ อดีตส.อบต.ทุ่งขนาน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ให้ช่วยเป็นสื่อกลางประสานสื่อมวลชน เพื่อร้องขอความช่วยเหลือไปยังกระทรวงการต่างประเทศ(กต.) โดยครอบครัวดังกล่าวนำรูป นายหัชธชัย วัลลา หรือ อ๊อฟ หรือ ‘เหิรเล็ก ศักดิ์อรัญ’ แชมป์มวยไทยชื่อดังในภาคตะวันออก ฉายา ‘แข้งซ้ายมหาโหด’ ลูกชาย และรูปนายกฤตภาส สุวรรณกุล เพื่อนรุ่นพี่ของนายหัชธชัย พร้อมข้อความแชตผ่านเฟซบุ๊ก ระหว่างครอบครัววัลลากับนายหัชธชัย และคลิปเสียงล่าสุดของลูกชาย แสดงเป็นหลักฐานในการขอความช่วยเหลือ

โดยบุตรสาวทั้ง 2 คน ของนายอรัญ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า แชตและข้อความที่นำแสดงให้ผู้สื่อข่าวดู ต้นทางมาจากนายหัชธชัย น้องชายตนและนายกฤตภาส พร้อมเพื่อนอีก 3 คน ทั้งหมดมีบ้านอยู่ใน ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด มีทั้งกำลังเรียนหนังสือใน จ.ตราด และเพิ่งจบชั้นมัธยมการศึกษาปีที่ 6 ปรากฏว่าถูกนางปุ้ม (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) กับเพื่อนๆ เข้ามาตีสนิทชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ ทำให้ดูเหมือนว่าสามารถหาเงินได้ง่ายและเร็ว ก่อนจะชักชวนน้องชายตนและเพื่อนทั้งหมดรวม 5 คน ไปทำงานให้เว็บพนันออนไลน์ในกัมพูชา ให้กับกลุ่มชาวจีนตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยทางบ้านไม่มีใครรู้ว่าทั้ง 5 คนไปทำงานดังกล่าว คิดว่าไปทำงานในประเทศไทย กระทั่งเพิ่งมาทราบความจริงเมื่อเร็วๆนี้ ทำให้ตกใจและเป็นห่วงเป็นอย่างมาก

แรงงานข้ามชาติ

ทั้งนี้จากการพูดคุยกับน้องชาย ทำให้ทราบว่าเมื่อไปทำเว็บพนัน สิ่งที่เกิดขึ้นไม่เป็นไม่ตามข้อตกลงระหว่างทั้ง 5 คน กับกลุ่มของนางปุ้ม เมื่อไปถึงทั้ง 5 คนถูกจับแยกให้อยู่คนละที่ โดยน้องชายตน และนายกฤตภาส อยู่ด้วยกัน ส่วนอีก 3 คนแยกไปทำงานที่อื่นในกัมพูชา ไม่เพียงเท่านั้นทุกคนยังถูกบังคับให้ทำยอดรายได้ให้เว็บอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ล้านบาท ถ้าทำไม่ได้ทำยอดไม่ถึงจะถูกเฆี่ยนตีถูกช็อตด้วยไฟฟ้า และถูกทารุณด้วยวิธีต่างๆนาๆ หนักสุดถึงขั้นถูกขู่ฆ่า บอกว่าจะนำไปขายเป็นแรงงานทาสแลกกับเงินรายได้ที่หาได้ไม่ครบตามที่แก๊งนางปุ้มกำหนด จนในที่สุดน้องชายตนต้องหาวิธีติดต่อขอความช่วยเหลือมายังครอบครัว


‘ล่าสุดก็ได้ไปร้องขอช่วยเหลือที่อำเภอบ่อไร่แล้ว เมื่อ 3 วันที่ผ่าน แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ความเป็นความตายรอกันไม่ได้ จึงขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้ความช่วยเหลือด้วย ทุกวันนี้ทุกคนในครอบครัวต่างกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะห่วงชีวิตทั้ง 5 คน จะไม่มีเหลือ และไม่ได้กลับมาบ้าน’ สองบุตรสาวนายอรัญ กล่าวกับผู้สื่อข่าว พร้อมวอนให้ช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้กระทรวงการต่างประเทศเข้ามาช่วยเหลือให้ถึงที่สุด

ชอร์ตด้วยไฟฟ้า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: