ข่าวเด่นวันนี้

:

มอบตัวแล้ว! เจ้าหนี้โหด ซ้อม-บังคับลูกหนี้ให้ดื่มฉี่ จนติดโควิด

เจ้าหนี้โหดมอบตัวแล้ว หลังถูกแจ้งจับ ซ้อม-บังคับลูกหนี้ให้ดื่มฉี่ จนติดโควิด

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 พ.ย. 64 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นายเฉลิมศักดิ์ อายุ 42 ปี เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ หลังถูกศาลจังหวัด ออกหมายจับที่ จ.64/2564 ลงวันที่ 20 พ.ย.64 ในข้อหา "ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยการทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย ข่มขืนใจให้กระทำการใด หรือ จำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวหรือว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใด ๆ ให้ปราศจากเสรีภาพ ทำให้เสียทรัพย์"

เจ้าหนี้โหดมอบตัวแล้ว หลังถูกแจ้งจับ ซ้อม-บังคับลูกหนี้ให้ดื่มฉี่ จนติดโควิด

     การมอบตัวครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเป็นชาย ชื่อ นายเดชาภัทร อายุ 45 ปี ชาว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้แชร์คลิปเหตุการณ์ที่ถูกนายเฉลิมศักดิ์ ที่ระบุว่าเป็นเจ้าหนี้เงินกู้ ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส โดยถูกนายเฉลิมศักดิ์ ใช้ปืนจ่อหัวและทำร้าย บังคับให้ทุบทำลายมือถือ และได้บังคับให้ดื่มปัสสาวะของเจ้าหนี้ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ก่อนที่ภรรยาจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ

เจ้าหนี้โหดมอบตัวแล้ว หลังถูกแจ้งจับ ซ้อม-บังคับลูกหนี้ให้ดื่มฉี่ จนติดโควิด

     ต่อมา พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ สั่งการให้สืบสวนจับกุมกระทั่งศาลจังหวัดฮอด อนุมัติหมายจับเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 64 กระทั่งวันนี้ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามขอสัมภาษณ์นายเฉลิมศักดิ์ ผู้ต้องหา ที่เดินทางมาพร้อมกับแฟนสาวและทนายความซึ่งผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์

     โดยทางทนายความได้กล่าวสั้นๆว่าที่มาวันนี้มามอบตัวและต่อสู้คดีไม่ต้องการแถลงข่าวโต้ตอบใด ซึ่งตลอดการที่มามอบตัวนั้นผู้ต้องหาได้สวมแว่นตากันแดดสีดำ สีหน้านิ่งเฉย เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ภรรยาผู้เสียหายกล่าวอ้างว่าติดโควิด-19 จากการที่กินปัสสาวะของผู้ต้องหานั้น ผู้ต้องหาบอกว่าตัวเขาเอง ตัว ATK สองรอบแล้วไม่ผลเป็นลบ แต่ยอมรับสารภาพในสิ่งที่ได้ทำลงไปจริง แต่สาเหตุของการทำไม่ใช่อย่างที่เป็นข่าวออกไป

เจ้าหนี้โหดมอบตัวแล้ว หลังถูกแจ้งจับ ซ้อม-บังคับลูกหนี้ให้ดื่มฉี่ จนติดโควิด

     ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าคดีนี้ตำรวจออกสืบสวนสอบสวนจนมีหลักฐานยืนยันว่า นายเฉลิมศักดิ์เป็นผู้กระทำตามข้อหา จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลและติดตามจับกุมตัว โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าค้นบ้านพักของผู้ต้องหา 4 แห่ง แต่ไม่พบตัว จนผู้ต้องหาเข้ามอบตัวในวันนี้ ซึ่งจากการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ากระทำเหตุการณ์เหล่านี้จริง แต่สาเหตุที่มีการออกข่าวไปว่าผู้เสียหายเป็นหนี้ และ ผู้ต้องหาเป็นแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ซึ่งจริงๆไม่ใช่ แต่เป็นเรื่องความแค้นส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับแก๊งเงินกู้ดอกโหดอย่างที่เป็นข่าวออกไป

     อย่างไรก็ตามเมื่อผู้ต้องหามอบตัวแล้วทางตำรวจก็จะนำตัวไปฝากขังไว้ที่โรงพักใกล้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างรอฝากขังศาล พร้อมกันนี้ก็จะนำโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหามาตรวจสอบตามที่ผู้เสียหายอ้างว่าได้มีการไลฟ์การทำร้ายร่างกายผู้เสียหายเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: