ข่าวเด่นวันนี้

:

อาการนักบินเอฟ-5 ปลอดภัยแล้ว

โฆษกกองทัพอากาศ เผย อาการนักบินเอฟ-5 ปลอดภัยแล้ว

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า จากกรณีที่เครื่องบินขับไล่แบบที่ 18 (F-5) สังกัดฝูงบิน 211 กองบิน 21 ประสบอุบัติเหตุขณะปฏิบัติภารกิจการบินยุทธวิธีประยุกต์ ณ บริเวณสนามฝึกใช้อาวุธทางอากาศชัยบาดาล จังหวัดลพบุรีนั้น

     ล่าสุดพล.อ.ต.ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่านักบินปลอดภัยแล้ว มีขาหักแขนหัก ซึ่งขณะนี้ทางแพทย์กำลังอยู่ระหว่างการประสาน นำตัวนักบินกลับมารักษาต่อที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบิน 2 ที่นั่ง แต่ทำการบินเดี่ยว เป็นเครื่องแรกที่มีการโมดิฟายด์มาแล้ว เป็นเครื่องที่ใช้งานมา ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2524 ประมาณ 40 ปี ใช้งานมาแล้ว 6,700 ชั่วโมง โดยเครื่องบินรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้ถึง 9,000 ชั่วโมง แต่มาเกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อน

โฆษกกองทัพอากาศ เผย อาการนักบินเอฟ-5 ปลอดภัยแล้ว

     “ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของกองทัพอากาศทุกนายได้เข้าพื้นที่ทั้งหมดแล้ว ทางผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้รับทราบเรื่อง และได้สั่งการให้ดูแลในทุกส่วนอะไรที่กระทบต่อพี่น้องประชาชนทางกองทัพอากาศ พร้อมให้ความช่วยเหลือและเข้าไปเยียวยาทั้งหมด ถ้าได้รับความเสียหายจากกรณีเครื่องบินรวมทั้งนักบินที่ได้รับบาดเจ็บ ก็ได้รับการดูแลอย่างดี อุบัติเหตุไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่มีโอกาสเกิดขึ้นได้เพราะความเสี่ยงของการบิน” โฆษกกองทัพอากาศ กล่าว

โฆษกกองทัพอากาศ เผย อาการนักบินเอฟ-5 ปลอดภัยแล้ว

     พล.อ.ต.ประภาส กล่าวว่า สำหรับเครื่องบินที่ตกนั้นไม่ได้บรรทุกวัตถุระเบิดแต่อย่างใด แต่ที่ติดอยู่นั้นเป็นระเบิดจำลองที่ติดอยู่กับเครื่องใช้ในการฝึกบิน ทั้งนี้ก็ขอให้พี่น้องประชาชน อย่าพึ่งเข้าไปใกล้ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะมีส่วนไหนที่เป็นอันตรายบ้าง และขอให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบก่อน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: