ข่าวเด่นวันนี้

:

สุดโหด! ฉุนถูกมองหน้า กระทืบหนุ่มดับคาร้านอาหาร ก่อนหลบหนีคดีนาน 13 ปี

ไม่พอใจถูกมองหน้า กระทืบหนุ่มเสียชีวิตคาร้านอาหาร ก่อนหนีคดี 13 ปี

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า วันที่ 13 ม.ค.2565 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 เปิดเผยว่า ชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบ ภ.2 รายงานว่า ได้มีญาติของผู้เสียชีวิตแจ้งขอความช่วยเหลือ อยากให้จับกุมคนร้ายมารับโทษตามกฎหมาย หลังจากหลบหนีมานานและคดีใกล้หมดอายุความ จึงได้ทำการตรวจสอบ ก่อนมอบหมายให้ พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.บก.สส.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.ต.อสวรรธน์ ศิระเวรินทร์ สว.สส.1 ลงพื้นที่สืบสวน

     จนสามารถจับกุมตัว นายณัฐพล (ขอสงวนนามสกุล) หรือ ช้าง สัตหีบ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา เลขที่ 656/2553 ลงวันที่ 16 ส.ค.2553 ข้อหา “ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” โดยสามารถจับกุมได้ที่ชุมนุมหนองน้ำเย็น ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง

     พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า นายณัฐพลเป็นนักเลงสัตหีบ ฉายา ‘ช้าง สัตหีบ’ ก่อนหน้านี้ได้ยกพวกก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) จนเสียชีวิต สาเหตุเกิดจากนั่งดื่มสุราภายในร้านอาหารแล้วผู้ตายแค่มองหน้า โดยทำร้ายร่างกายด้วยการกระทืบจนถึงแก่ความตาย เหตุเกิดเมื่อปี 2553

ไม่พอใจถูกมองหน้า กระทืบหนุ่มเสียชีวิตคาร้านอาหาร ก่อนหนีคดี 13 ปี

     พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวต่อว่า หลังก่อเหตุนายณัฐพลได้หลบหนีไปอยู่กับพรรคพวกนักเลงด้วยกันหลายจุดทางพื้นที่ภาคอีสาน จ.ขอนแก่น, อุดรธานี, และนครราชสีมา โดยหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นผู้รับเหมา นานกว่า 13 ปี และเหลือแค่ 2 ปี จะขาดอายุความ จนมาถููกจับกุม ก่อนนำส่งสภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

     พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวอีกว่า คดีนี้ญาติผู้เสียชีวิตแจ้งขอความช่วยเหลือมากับชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบ ภ.2 อยากให้จับกุมคนร้ายมารับโทษตามกฎหมายในสิ่งที่กระทำความผิด โดยหลบหนีมานานมากและคดีใกล้หมดอายุความ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิตและญาติ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: