ข่าวเด่นวันนี้

:

เปิดภาพ ผกก.ไหว้ขอโทษ หนุ่มโดนจับพกการบูร ขอเยียวยาชดใช้

การบูร


     วันนี้ (13 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ พร้อมด้วย นายฮาซัน รักหอม อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย ถูกตำรวจ จ.สมุทรปราการ ตั้งด่านตรวจค้นรถ อ้างว่ามียาเสพติด จึงทำการคุมตัวและล็อกกุญแจมือไว้นานกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่งพบว่าเป็นการบูร นำหลักฐานเดินทางมาที่สภ.สำโรงเหนือ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับตำรวจชุดจับกุมและผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งเจรจรากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเยียวยาผู้เสียหาย

ด้านทนายไพศาล กล่าวว่า ทางครอบครัวผู้เสียหายตอนนี้ไม่ได้ติดใจเอาความแล้ว เบื้องต้นจะแจ้งความในคดีอาญาและแพ่งให้ผู้เสียหายใช้สิทธิ์ทางกฎหมายก่อน ส่วนเรื่องการเยียวยาจะมีการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่อีกครั้ง โดยวันนี้จะแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนความผิดอื่นต้องพูดคุยเยียวยากันอีกครั้ง

ฮาซัน

    ด้านนายฮาซัน กล่าวว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ดุลพินิจในการปฏิบัติหน้าที่ และมีความรอบครอบในการตรวจค้น วันนี้ตนและครอบครัวไม่ติดใจเอาความแล้ว เพราะเห็นแก่ความพยายาม จะขอโทษและแก้ไขปัญหา ส่วนเรื่องคดีความและการเยียวยาจะปล่อยให้ทนายไพศาลดำเนินการต่อไป


พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ เปิดเผยว่า ตนยินดีรับผิดชอบ กับเรื่องทั้งหมดเป็นความพลาดที่เกิดขึ้นจากการทำงาน พร้อมเข้าไปเยียวยาผู้เสียหาย ในสิ่งที่ผิดพลาดก็ต้องไปถอดบทเรียน แก้ไข เพื่อไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก ส่วนเรื่องคดีนี้ก็ต้องว่าไปตามข้อเท็จจริง เป็นไปตามขั้นตอน ตนในฐานะผู้บัญชาอยากจะกราบขอโทษ น้องฮาซัน และครอบครัว

หลังจากนั้น พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ และ ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้ลุกขึ้น ยกมือไหว้ขอโทษ โดยผู้เสียหายและครอบครัวก็ขึ้นรับไหว้ตำรวจ

จับการบูร

ผกก.ไหว้ขอโทษ

สภ.สำโรงเหนือ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: