ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบเพิ่ม! ผู้ต้องหาร่วมแก๊ง ยิงช่างสักยันต์ เมืองภูเก็ต หลังหนีกบดาน นานร่วม 3 ปี

จับผู้ต้องหาร่วมแก๊งยิงช่างสักยันต์ เมืองภูเก็ต หลังหนีกบดาน นาน 3 ปี

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวนภาค 8 และ 9 บุกจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงเจ้าของร้านสักยันต์เสียชีวิต และเพื่อนบาดเจ็บสาหัสที่ จ.ภูเก็ต เมื่อปี 2561 หลังจากที่หนีคดีมาอยู่ที่บ้านพักของภรรยาในพื้นที่ ต.เกาะแต้ว อ.เมืองสงขลา นานกว่า 3 ปี พบประวัติเคยถูกจำคุกคดีฆ่าผู้อื่นเมื่อปี 2552 และพ้นโทษออกมาก่อเหตุฆ่าคนตายซ้ำอีก

     ตำรวจชุดสืบสวน ภาค8 และ ภาค9 ติดตามจับกุม นายอัศวา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 233/2561 ลงวันที่ 20 เมษายน 2561 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ โดยจับกุมได้ที่บ้านของภรรยานายอัศวา ในจังหวัดภูเก็ต หลังสืบสวนทราบว่า นายอัศวา ร่วมกับเพื่อนก่อเหตุยิง นายสินชัย แก้วลิพอน เจ้าของร้านสักยันต์ เมืองภูเก็ต เสียชีวิต และนายจักรพันธ์ สลวยเอี่ยม บาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2561

จับผู้ต้องหาร่วมแก๊งยิงช่างสักยันต์ เมืองภูเก็ต หลังหนีกบดาน นาน 3 ปี

     เบื้องต้น นายอัศวา ให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ในส่วนของคดีให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

     สำหรับคดีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2561 กลุ่มนายอัศวา ได้ไปทวงเงินค่าขายรถจักรยานยนต์ จำนวน 20,000 บาท จากนายสินชัย แต่ถูกท้าทาย ทำให้นายบอม เพื่อนร่วมแก๊ง ใช้อาวุธปืนยิงนายสินชัย กับเพื่อน แล้วหลบหนีไป จากนั้นตำรวจจับกุม นายวารินทร์ และนายดำรงฤทธิ์ ได้ ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 ก่อนจะจับกุมนายอัศวา ได้ในที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: