ข่าวเด่นวันนี้

:

บุกจับเครือข่ายค้ายาเสพติด เปิดขายผ่านเฟสบุ๊ก ก่อนส่งให้ลูกค้าผ่านขนส่งเอกชน

ค้ายาทางเฟส

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังชุดสยบไพรี พร้อมหมายจับนายเจริญชัย ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 และสมคบฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด บุกเข้าจับในบ้านพักย่านถนนรังสิต-นครนายก คลอง 3 หลังพบว่าเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน และค้ายาเสพติด

      ตำรวจได้สืบสวนกับเครือข่ายนี้ต้ังแต่ปี 2563 และยึดยาบ้าและไอซ์ จากเครือข่ายได้จำนวนมาก ส่วนกลุ่มนี้พบว่ามีพฤติกรรมรวมกลุ่มกันค้ายาเสพติดทางเฟสบุ๊ก โดยมีหัวหน้ากลุ่มใช้ชื่อเฟสบุ๊กว่า “แคล้วคลาด ปลอดภัย” และจะมีเครือข่ายเป็นกลุ่มวัยรุ่น ส่วนใหญ่จะใช้ชื่อเฟสบุ๊กเป็นนามแฝง และเมื่อได้ลูกค้ามาแล้วก็จะสั่งให้เครือข่ายเป็นคนส่งยาเสพติดไปให้ผ่านบริษัทขนส่งเอกชน ส่วนอีกกลุ่มก็จะทำหน้าที่รับโอนเงิน และกดเงินมาไว้ที่บ้านก่อนจะนำไปส่งต่อให้กับบุคคลอื่นปลายทางต่อ

ค้ายาทางเฟส

      การตรวจค้นภายในบ้านหลังนี้ ตำรวจพบเงินสดกว่า 1 ล้านบาท บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชีธนาคารจำนวนมาก รวมทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ซึ่งตำรวจได้ตรวจยึดไว้ตรวจสอบทั้งหมดแล้ว

      ผู้ต้องหา ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด และอ้างว่าไม่ได้ค้ายาเสพติดผ่านเฟสบุ๊กตามที่ตำรวจกล่าวหา แต่ยอมรับว่ารับโอนเงินจากบุคคลหนึ่งที่ชื่อ “อากู๋” ครั้งละ 4-5 หมื่นบาท และบางครั้งก็หลักแสนบาท จากนั้นจะนำมาเก็บไว้ที่บ้าน และนำไปฝากเข้าบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นตามที่ได้รับสั่งมา โดยที่ไม่รู้ว่าเงินที่ได้รับโอนมาเป็นเงินของใคร และเป็นเงินที่เก่ียวข้องกับอะไรบ้าง ซึ่งที่ผ่านมาได้ค่าจ้างรับโอน-ฝากเงินเดือนละ 6,000 บาท

ค้ายาทางเฟส

      สำหรับการตรวจค้นในครั้งนี้เป็นปฏิบัติการ สยบไพรี 65/8 ทลายแก๊งแคล้วคลาด ปลอดภัย โดยมีการเข้าตรวจค้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลรวมกว่า 10 จุด มีผู้ต้องหาตามหมายจับ 9 คน และยึดทรัพย์ทั้งเงินสด และบ้านพัก และทรัพย์สินอื่นๆ ได้อีกหลายรายการ ส่วนเส้นทางการเงินพบมีเงินหมุนเวียนในระบบมากกว่า 100 ล้านบาท


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: