ข่าวเด่นวันนี้

:

มอบตัวแล้ว! วัยรุ่นเมืองตรัง แทงตำรวจสาหัส นำตัวคุมสอบ ออกหมายจับอีก2 ราย

วัยรุ่นแทงตร.

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า จากกรณีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุทำร้ายด้วยการใช้อาวุธมีดแทง ด.ต.พงศธร คงศรีทอง ผบ.หมู่ ป. ทำหน้าที่ฝ่ายสืบสวน (ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองตรัง) ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.03 น. บริเวณถนนพระราม 6 หน้าสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าวคลิก เถื่อน! วัยรุ่นเมืองตรังขับกระบะปาดหน้า จยย.ตำรวจ ก่อนรุมยำจ้วงแทงเจ็บสาหัส

      ล่าสุดวันที่ 12 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.พงศธร แต่งกายนอกเครื่องแบบ ได้ออกปฏิบัติหน้าที่สืบสวนหาข่าวตรวจสถานบันเทิงที่บริเวณตลาดชินตา ต่อมาได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีผู้ขับรถยนต์ส่งเสียงดัง ได้ทำการเบิร์นยางรถ ก่อความเดือดร้อนรำคาญในยามวิกาล จากนั้น ด.ต.พงศธร จึงขับรถไปว่ากล่าวตักเตือน และขับรถออกไปเพื่อกลับที่พัก

 

วัยรุ่นแทงตร.

 

      จากนั้น คนร้ายได้ขับรถกระบะสี่ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ตามมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ และได้จอดรถปิดทางปาดหน้ารถจักรยานยนต์ของ ด.ต.พงศธร แล้วคนร้ายได้ลงรถจากฝั่งผู้โดยสารเบาะหลัง ก่อนจะใช้มีดสั้นแทง ด.ต.พงศธร ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลบริเวณลำคอ แผ่นหลัง และบริเวณศีรษะ นอนจมกองเลือด ซึ่งล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

      โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกล้องวงจรปิดของโครงการสมาร์ทเซฟตี้ สภ.เมืองตรัง สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ได้ และทราบรถยนต์ รวมทั้งตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิง รวม 3 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาสืบสวนประมาณ 10 ชั่วโมงจนสามารถติดตามรถคันที่ใช้ก่อเหตุมาได้ ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าวถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในพื้นที่โคกหนองนาโมเดล ม.3 ต.นาพละ อ.เมือง จ.ตรัง โดยจอดอยู่ในสภาพมีผ้าคลุมมิดชิด ตัวรถมีร่องรอยถูกยิงที่ล้อหลังด้านซ้าย ยางแตก ซุ้มล้อมีรอยกระสุนปืน 1 นัด ตรงกรอบป้ายทะเบียนด้านหลังมีรองรอยกระสุน 1 นัด

 

วัยนุ่นแทงตร.

 

      ต่อมาเจ้าของรถได้มาแสดงตัวกับตำรวจ สภ.เมืองตรัง ทันที ซึ่งเจ้าของรถให้การเบื้องต้นว่า รถเป็นของตัวเอง แต่เมื่อคืนช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. น้องชายมาขอยืมรถยนต์เข้าไปในเมืองตรัง เพิ่งมาทราบเรื่องวันนี้ที่ตำรวจมาตามหาตนเอง ขณะที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรัง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสภาพรถยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และขับหลบหนี รวมทั้งตรวจดีเอ็นเอในรถว่า มีใครบ้างที่โดยสารในรถคันดังกล่าวก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุแล้วหลบหนี

      กระทั่งล่าสุด นายพิชานนท์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง โดยรับว่า เป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าวในคืนเกิดเหตุ และเป็นหนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุทำร้ายแทง ด.ต.พงศธร พนักงานสอบสวนจึงสอบสวนขยายผลไปถึงตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน ต่อมา มือแทง คือ นายศุภชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ โดยพนักงานสอบสวนคุมตัวเข้าสอบปากคำอย่างเข้ม และเบื้องต้นได้ขอศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายอีก 2 ราย

 

ที่มา : khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: