ข่าวเด่นวันนี้

:

ตำรวจล่าระทึก! ยิงสกัดเอเย่นต์ค้ายา ชนสนั่นกลางเมืองศรีสะเกษ สุดท้ายหนีไม่รอด

ล่ากลางเมือง

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 พ.ค. 2565 จากภาพเหตุการณ์วินาทีที่ พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เข้าทำการสกัดจับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด บริเวณสี่แยกห้างสรรพสินค้าซุ่นเฮงพลาซ่า ถนนกวงเฮง ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ

 

ล่ากลางเมือว

 

      โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังสกัดจับรถผู้ต้องสงสัย ซึ่งขับรถกระบะอีซุซุ สีเทา-ฟ้า หมายเลขทะเบียน บต 6544 ศรีสะเกษ แต่ว่าคนร้ายไหวตัวทันได้ขับรถพุ่งข้ามเกาะกลางถนนบริเวณสี่แยกซุ่นเฮงข้ามไปยังถนนฝั่งตรงข้าม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปทำการจับกุม แต่ปรากฏว่าคนร้ายได้เร่งเครื่องรถเพื่อขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บริเวณล้อรถหลายนัดเพื่อป้องกันการหลบหนี แต่ไม่เป็นผล คนร้ายได้ขับรถพุ่งชนรถของประชาชนและรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน ก่อนหลบหนีไป

 

ล่ากลางเมือง

 

      จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัย ไปจนถึงบริเวณชุมชนบ้านหนองยาง ตำบลหนองครก อำเภอเมืองศรีสะเกษ จนได้พบรถของคนร้าย ซึ่งได้จอดรถกระบะทิ้งไว้แล้วหลบหนีเข้าไปบริเวณป่าในสวนหลังบ้านของชาวบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวผู้ต้องสงสัย ได้มีเสียงปืนดังสนั่นขึ้นจำนวนหลายนัด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมพื้นที่บริเวณดังกล่าว และกดดันคนร้าย

 

ล่ากลางเมือง      จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ คือ นายเอกชน ดาวเรือง (ช่างเอก) สวมเสื้อสีดำ และ นายธีระวัฒน์ หล้าธรรม (ท็อป) สวมเสื้อเชิ้ตลาย โดยทั้งคู่เป็นชาวอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ และพบอาวุธปืน 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 87 นัด และอาวุธปืนแบลงค์กัน 1 กระบอก ซึ่งคนร้ายได้โยนทิ้งขณะที่กำลังวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าป่า

      จากการสอบสวน ทราบว่าคนร้ายทั้ง 2 คนได้หลบหนีการจับกุมมาจากพื้นที่อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่จังหวัดยโสธร ทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 14 มัด หรือ 28,000 เม็ด โดยคนร้ายทั้ง 2 คนเป็นผู้ที่นำยาบ้าไปวางที่จุดนัดหมาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งคนร้ายได้ไหวตัวทัน ขับรถหลบหนีการจับกุมเข้ามายังพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดยโสธรได้ประสานตำรวจในพื้นที่เข้าทำการไล่ล่าสกัดจับผู้ต้องหา จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: