ข่าวเด่นวันนี้

:

รอด! มังกรฟ้า ศาลไม่ปิดเว็บไซต์ ชี้ไม่ได้ขายสลากโดยตรง

      ไม่ปิดเว็บมังกรฟ้าขายหวยออนไลน์ 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงาน  นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายความของ บริษัทมังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ จำกัด พร้อมด้วย นายพชรล์ เมสสิยาห์พร หรือ แทมป์ เจ้าของเว็บไซต์มังกรฟ้า เดินทางมาศาลอาญา เพื่อฟังคำสั่งว่าจะ"ปิด" หรือ "ไม่ปิด" แพลตฟอร์มมังกรฟ้า

   จากกรณีที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส ยื่นคำร้องขอให้ศาลสั่งระงับการเผยแพร่เว็บไซต์ บริษัท มังกรฟ้า ลอตเตอรี่ จำกัด กรณีตรวจสอบพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวมีเนื้อหาที่ขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน การพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ มีการจัดให้เล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน โดยไม่ได้รับอนุญาต หลังก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้นัดไต่สวนไปแล้ว 2 นัด

   โดยทนายอนันตชัย เผยภายหลังฟังคำสั่งว่า จากที่กระทรวงดิจิทัลฯ ยื่นของปิด 5 เว็บไซต์ ในจำนวนนี้มี 2 เว็บไซต์ที่ไม่ใช่ของนายพชรล์ เพียงมีชื่อคล้ายกัน และเจ้าของเว็บทั้ง 2 ไม่ได้มาซักค้านในศาล ศาลจึงปิด 2 เว็บดังกล่าว แต่ในส่วน 3 เว็บไซต์ที่อยู่ภายใต้แพลตฟอร์มมังกรฟ้าของนายพชรล์ ศาลยกคำร้อง เนื่องจากพิเคราะห์แล้วเห็นว่าบริษัทมังกรฟ้าไม่ได้เป็นผู้ขายสลากโดยตรงและไม่ได้กำหนดราคาขึ้นเอง เป็นเพียงตลาดเท่านั้น แต่ได้ค่าดำเนินการส่วนต่าง ส่วนการนำโลโก้มาปิดบาร์โค้ดฉลากกินแบ่งรัฐบาล ถือว่ามีความผิด แต่ทางมังกรฟ้าสามารถชี้แจงในเรื่องของเจตนาที่ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ หรือทุจริตที่ทำให้กองสลากเสียหาย

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: