ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบโจรย่องเบา ใช้ไขควงงัดห้องธุรการ หยิบเงินค่าเทอมไปกว่า 1.7 แสน

โจรงัดร.ร.

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 65 เวลาประมาณ 10.00 น. พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รอง ผบก.น.2 (รรท.ผกก.สน.บางเขน) สั่งการให้ พ.ต.ท.ไชยา ภูละมุล รอง ผกก.สส.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมใจ รอดยัง พ.ต.ต.พรชัย ว่องประเสริฐการ สว.สส. ร.ต.อ.อำนาจ อยู่สุข ร.ต.อ.รัตนชัย สลับศรี รอง สว.สส. และฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมตัวนายคำณพ ดวงเนตร หรือตูบ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 917/2565 ลงวันที่ 12 พ.ค.2565 ในความผิดฐาน "บุกรุก ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นโดยเข้าในช่องทางซึ่งได้ทำขึ้น โดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า และทำให้เสียทรัพย์" จับกุมได้ที่ห้องเช่า ซอยรังสิต-ปทุมธานี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

 

โจรแสบงัดร.ร.

 

      สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายเข้าไปงัดหน้าต่างเหล็กดัด บุกรุกเข้าไปในห้องธุรการ ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา ก่อนที่คนร้ายจะใช้ไขควงงัดโต๊ะทำงาน และตู้เหล็กใส่เงินแล้วลักขโมยเอาเงินค่าเทอมนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว รวมจำนวน 170,000 บาท ใส่กระเป๋าสะพายโลโก้ตราโรงเรียน เงินจำนวนนี้เป็นส่วนต่างคืนให้กับผู้ปกครองของนักเรียน หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป จากนั้นฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน สืบสวนติดตามตัวคนร้ายรายนี้ โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิด CCTV ที่ติดตั้งทั่ว กทม. ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในครั้งนี้ หลบหนีไปเช่าห้องพักอยู่ ย่านปทุมธานี นำหมายจับศาลอาญา บุกเข้าควบคุมตัวไว้ได้

      จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า เป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ในลักษณะดังกล่าวแทบทุกคืน รวมประมาณ 50 ครั้งในพื้นที่ สน.บางเขน และพื้นที่ใกล้เคียงทั่วกรุงเทพฯ ก่อนหน้านี้เคยถูกตำรวจบางเขน เข้าจับกุมดำเนินคดีมาแล้วและเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มาก่อเหตุซ้ำอีก

      เบื้องต้นฝ่ายสืบสวน นำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา : thairath


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: