ข่าวเด่นวันนี้

:

ปริญญ์ อ่วม! ตำรวจเตรียมออกหมายจับ แจ้งเพิ่มอีก 1 ข้อหา

ปริญญ์

 

วันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า พล...ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.. ดูแลด้านกฎหมายและคดี เดินทางมาที่ สน.ลุมพินี ตรวจสอบสำนวนการสอบสวนคดีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ต้องหาคดีกระทำอนาจาร ล่วงละเมิดทางเพศ และข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งมีผู้เสียหายหลายคน เข้าแจ้งความไว้ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี มีจำนวน 9 คดี รับเป็นคดีจำนวน 4 คดี

พล...ไตรรงค์ เปิดเผยว่า การสอบสวนในทุกคดี มีความคืบหน้าไปพอสมควร และขณะนี้พบว่า มีผู้เสียหาย 1 ใน 4 คดีนี้ ตำรวจพบว่า มีพยานหลักฐานเพียงพอ เตรียมเรียกผู้ต้องหา มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในสัปดาห์หน้า ซึ่งเป็นความผิดเกี่ยวกับการอนาจารฯ เกิดขึ้นในปี 2556 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านอาหารที่มีผู้เสียหายเคยร้องทุกข์กล่าวโทษไว้แล้ว

 

ส่วนอีก 5 คดี ที่มีผู้เสียหายกล่าวหา นายปริญญ์ ในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กำชับให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน โดยยอมรับว่า เหตุเกิดมานานพยานหลักฐานต่างๆ ทางนิติวิทยาศาสตร์ ขาดความสมบูรณ์เพียงพอ

คดีปริญญ์

 

    ส่วนการสอบสวนสำนวนคดีอื่นๆ นั้น กำชับให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ให้มีความรัดกุมมากขึ้น และจนถึงขณะนี้ ยืนยันว่า ผู้เสียหายทุกคดี ยังยืนยันคำให้การเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงคำให้การ ส่วนผู้เสียหาย ยังมีจำนวนเท่าเดิมไม่มีผู้เสียหายคนใหม่ เข้าแจ้งความเพิ่ม

    สำหรับคดีที่นายปริญญ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีในพื้นที่รับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล แบ่งเป็นในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี จำนวน 4 คดี พื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง จำนวน 1 คดี

ส่วนการสอบสวนสำนวนคดีที่นายปริญญ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัด เชียงใหม่ แยกการสอบสวนเป็นอิสระต่อกัน แต่ยืนยันว่า พนักงานสอบสวน มีการประสานข้อมูลกันอยู่ตลอดเวลา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: