ข่าวเด่นวันนี้

:

สาวๆโผล่แจ้งความ! คลินิกศัลยกรรม "ทำนมเน่า" เสียหายนับร้อยคน

คลินิกทำนมเน่า

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า วันที่ 25 พ.ค.65 เมื่อเวลา 11.30 น. นางสาวลินลี่ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี พร้อมผู้เสียหายกว่า 20 คนเดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.สุทิน มีนำพันธุ์ รอง สารวัตร ( สอบสวน ) สน.บางชัน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา ที่มีการเปิดแชร์รายวันทำศัลยกรรม และแชร์เงิน แล้วปิดไม่ยอมทำศัลยกรรม บางรายได้ทำแล้วนมเน่าแต่กลับไม่รับผิดชอบ เมื่อขอเงินคืนเงินอ้างเปลี่ยนเจ้าของคลินิคใหม่แล้ว จนมีผู้เสียหายนับ 100 ราย มูลค่านับล้านบาท

 

คลินิกทำนมเน่า

 

      ด้าน นางสาวลินลี่ ตัวแทนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนอยากทำหน้าอก จึงได้หาตามที่ลงโซเชียล จนพบคลินิกแห่งนี้โฆษณาเปิดผ่อนศัลยกรรมหน้าอก จึงติดต่อสอบถามไปทางคลินิกโดย ส่งข้อความรายละเอียดให้ส่งวันละ 200 บาท หากได้คิวทำแล้วต้องจ่ายวันละ 250 บาท โดยจะมีการจับฉลากคิวทำทุก 15 วัน วันละ 2 คน ตอนแรกยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่พอได้ดูรีวิวพบว่าคลินิกมีการดูแลลูกค้าดีจึงตัดสินใจ โดยตนเองผ่อนจ่ายไปทั้งหมด 55 งวด เป็นเงิน 11,000 บาท ซึ่งยังไม่ได้คิวทำ

      แต่ปรากฏว่าเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าของคลินิกที่ตั้งวงแชร์ศัลยกรรมได้เสียชีวิตลง ตนจึงทักไปยังแอดมินวงแชร์เพื่อสอบถามว่าจะต้องทำยังไง จะต้องส่งต่อหรือทางคลินิกจะคืนเงินที่ผ่อนไป แต่ปรากฏว่าทางคลินิกส่งข้อความมาบอกว่าทางคลินิกขอยุติแชร์ศัลยกรรม โดยอ้างว่ามทางคลินิกได้เปลี่ยนเจ้าของแล้ว

 

คลินิกทำนมเน่า

 

      ที่ผ่านมามีผู้เสียหายบางรายเคยเข้าทำศัลยกรรมกับวงแชร์ศัลยกรรมแล้วปรากฏว่า นมเน่า ผิดรูป ไม่เท่ากัน แต่ทางคลินิกได้ปัดความรับผิดชอบแล้วให้ไปติดต่อกับทางญาติเจ้าของคลินิกที่เสียชีวิต แต่เมื่อสอบถามทางแม่ผู้ตายไปกลับได้รับคำตอบว่า ไม่รู้เรื่องการดำเนินธุรกิจของลูกให้ไปตามที่คลินิก ที่ผ่านมาเราไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นเจ้าของคลินิกแห่งนี้หรือไม่ เมื่อตรวจสอบทางคลินิกพบว่า มีรายชื่อเจ้าของคลินิกคนปัจจุบันมีการจดทะเบียนคลินิกไว้ตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นหน้าตา ตนอยากให้คลินิกออกมาชี้แจงว่า จะรับผิดชอบให้กับผู้เสียหายอย่างไรไม่ใช่ปัดความรับผิดชอบกันไปมา

      ทางด้าน น.ส.กัญญารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี หนึ่งในผู้เสียหายที่ทำศัลยกรรม กล่าวว่า ตนเองส่งเงินได้ครึ่งทาง 4 หมื่นกว่าบาท อยู่ๆ แจ้งว่าเปลี่ยนเจ้าของแล้วยกเลิก ซึ่งตนขอเงินคืนแต่ถูกปฏิเสธ จึงส่งต่อจนได้ทำศัลยกรรมนม แต่ปรากฏว่าหลังจากที่ทำมาเมื่อจับที่นมตนเองแล้วโดนที่ซิลิโคน รู้สึกเจ็บ เมื่อถามไปกลับแจ้งว่า เป็นเรื่องปกติเดี๋ยวก็หาย จากนั้นตนได้เข้าไปคุยกับคนในกลุ่มที่ทำศัลยกรรมพบว่ามีหลายคนที่ทำแล้วมีผลกระทบ แต่ทางคลินิกปัดความรับผิดชอบโดยบอกว่าคนที่ตายไม่ใช่เจ้าของคลินิกแล้ว ที่ผ่านมามีผู้เสียหายที่ทำแล้วเกิดผลกระทบเยอะมาก แต่คลินิกยังไม่รับผิดชอบใดๆ

 

คลินิกทำนมเน่า

 

      ด้านร.ต.ท.สุทิน กล่าวว่า เบื้องต้นทาง สน.บางชัย ได้รับเรื่องไว้และสอบปากคำเบื้องต้น แต่เนื่องจากผู้เสียหายมีจำนวนมาก จึงขอลงบันทึกเพื่อร้องทุกข์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยความเสียหายแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ความเสียหายทางทรัพย์สินที่มีการออมเงิน จะเดินทางร้องทุกข์กับกองปราบปราม ส่วนความเสียหายจากการทำศัลยกรรมแล้วเกิดผลกระทบทางร่างกาย ก็จะเข้าร้องทุกข์กับ บก.ปคบ. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: