ข่าวเด่นวันนี้

:

ทั้งน้ำตา! แม่แตงโมลั่น 3 เดือนที่ผ่านมาโดนหมกเม็ด จากนี้วอนหยุดด่า จะขอสู้

       แม่แตงโม แถลงข่าว  

    ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงาน วันที่ 27 พ.ค. 65 นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน "แม่แตงโม" พร้อมด้วย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แถลงข่าวการดำเนินคดีพิสูจน์ความจริงการเสียชีวิตอย่างปริศนาของ "แตงโม นิดา"

   โดยคุณแม่ได้กล่าวว่า  ถึงเวลาที่แม่จะออกมาสู้และทวงความยุติธรรมให้ลูกสาวถึงที่สุด เชื่อว่าแตงโมไม่ได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ แต่เป็นการเสียชีวิตด้วยการฆาตกรรมอำพราง ซึ่งอึดอัดใจและเสียใจมากกับทุกประเด็นการเสียชีวิตของลูกสาว เสียเวลา 3 เดือนเต็มๆ ที่ผ่านมาแม่สู้เพื่อแตงโมตลอด แต่ไม่ได้บอกใคร จนแม่น้ำหนักลดลง 7 กิโลกรัม ใครติดต่อขอข้อมูล ก็ตอบหมด ไม่เคยปฏิเสธ แต่ไม่เคยมีใครให้ข้อมูลแม่เลย แต่ไปเชื่อคนคนนึงที่พูดไม่จริง หลังจากนี้ขอความกรุณา ทุกคนช่วยแม่หาหลักฐานด้วย สามารถมาเบิกค่าใช้จ่ายที่แม่ได้ เพราะอยากให้คดีแตงโม เกิดความยุติธรรมและถูกต้อง เพื่อเป็นบรรทัดฐานให้คดีอื่นๆ ไม่เกิดการหมกเม็ด 

คดีแตงโม ฆาตกรรม

   แม่แตงโม กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ให้ส.ส.เต้และนายอัจฉริยะ เข้ามาช่วยเหลือเรื่องของคดี เพราะเชื่อมั่นว่าทีมนี้จะทำสำเร็จหาความจริงมาให้แม่ได้ แต่อาจจะต้องใช้เวลา ส่วนที่เปลี่ยนตัวทนายความมาแล้วถึง 2 ครั้ง ขอให้ใช้วิจารณญาณพิจารณา ว่าเพราะอะไร น่าจะรู้กันดี ยืนยันยังรักกันดีกับทนายเดชา แต่มักจะชอบแขวะตน

   ทั้งนี้ที่ผ่านมาพยายามติดต่อนายอัจฉริยะและส.ส.เต้ แต่ถูกปิดกั้นตลอด วันนี้ได้เจอกัน ก็รู้สึกดีใจ เหมือนพระเจ้าเข้าข้างแตงโม ให้ได้รับความยุติธรรม แล้วช่วยให้แม่ได้ค้นหาความจริง ขอให้สังคมเปลี่ยนความคิดที่มีต่อแม่ อาจจะผิดไปบ้าง ขออย่าด่าอย่างเดียว

แตงโม นิดา

    ด้าน ส.ส.เต้ เปิดเผยว่า ล่าสุดอัยการไม่สั่งฟ้องคดี เลื่อนไปอีก 12 วัน ขณะนี้ตนและนายอัจฉริยะเข้ามาเป็นทีมที่ปรึกษาให้กับแม่แตงโมแล้ว คดีนี้ใช้เวลาไม่เกิน 3 ปี ตั้งแต่การต่อสู้ในชั้นอัยการไปจนถึงชั้นศาล จะดูแลทุกเรื่อง ขณะนี้หลักฐานทั้งหมดที่ตนมีได้มอบให้ไปทั้งหมดแล้ว เรื่องความปลอดภัย ไม่ต้องห่วง หากแม่ร้องขอมา ตนจะจัดคนคุ้มกันดูแลอย่างเต็มที่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: