ข่าวเด่นวันนี้

:

กดดันหนัก! 'สามารถ' แก๊งฆ่าโหดผัวเมียในไต้หวัน 4ศพ ขอมอบตัวแล้ว

ฆ่าสองผัวเมียในไต้หวัน

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า จากกรณีกองบังคับการปราบปราม​ (บก.ป.) นำตัว​ นายสันติ หรือ หวัง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหา ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” จากการก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.พจนีย์ หรือ มี่ อายุ 35 ปี และ นายประเสริฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี สองสามีภรรยาชาวไทย พร้อมลูกแฝดในครรภ์ที่ไต้หวัน ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ตึกใหม่กองปราบปราม 8 ชั้น ก่อนรับสารภาพว่า ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ร่วมกันฆ่าผู้ตายเอง ไม่ใช่มาเฟียไต้หวันตามที่กล่าวอ้างไว้ก่อนหน้านี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

      ล่าสุดวันที่ 21 มิ.ย.2565 มีรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสามารถ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา “ฆ่าผู้อื่น และฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง” จากคดีร่วมก่อเหตุฆ่า น.ส.พจนีย์ และ นายประเสริฐ สองสามีภรรยาหมกศพทิ้งในรถที่ไต้หวัน ก่อนหลบหนีมายังประเทศไทย ได้ประสานขอเข้ามอบตัวกับตำรวจกองปราบปราม

      หลังจากถูกกดดันหนัก จากการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ ก่อนติดต่อขอมอบตัวที่ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของผู้ต้องหา และเป็นผู้ต้องหารายสุดท้ายของคดีอีกด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวกลับมายังกองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: