ข่าวเด่นวันนี้

:

จับแล้ว! เจ้าของแฟรนไชส์ "ดารุมะ" คาสนามบินสุวรรณภูมิ

ด่วน! รวบ เมธา เจ้าของดารุมะซูชิ คาสนามบินสุวรรณภูมิ

     จากกรณี ผู้บริโภค และเจ้าของแฟรนไชส์ ร้านดารุมะซูชิ เข้าแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีกับผู้บริหารดารุมะซูชิ ในคดีฉ้อโกง หลังบริษัทต้นสังกัด ไม่ส่งปลาแซลมอนและวัตถุดิบทำอาหารมาให้ที่สาขาจนเกิดความเสียหาย พร้อมกันนั้นก่อนหน้ายังขายคูปอง 199 ไปจำนวนมาก คาดว่าความเสียหายนับ 100 ล้านนั้น

ด่วน! รวบ เมธา เจ้าของดารุมะซูชิ คาสนามบินสุวรรณภูมิ

     เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายเมธา ชลิงสุข อายุ 42 ปี เจ้าของแบรนด์ “ดารุมะ” ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้แล้วเมื่อเช้าวันเดียวกัน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ภายหลังจากนั่งเครื่องบินกลับมาจากไต้หวัน หลังจากเดินทางไปสหรัฐอเมริกา ขณะนี้กำลังนำตัวมาที่ บก.ปคบ.โดยพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. จะทำการสอบปากคำด้วยตนเองต่อไป

ด่วน! รวบ เมธา เจ้าของดารุมะซูชิ คาสนามบินสุวรรณภูมิ

     พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า นายเมธา ชลิงสุข ประธานกรรมการบริหาร ดารุมะ ซูชิ ถูกตำรวจจับกุมที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังมีการขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงประชาชน,ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และฟอกเงิน ภายหลังมีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความ และตำรวจได้เตรียมประสานการจับกุมกับตำรวจสากลหรืออินเตอร์โพล จนท้ายสุดเจ้าตัวทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหวจึงเดินทางกลับเข้ามาที่ประเทศไทย โดยจะมีการแถลงข่าวในเวลา 14.00น.วันนี้ ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)

ด่วน! รวบ เมธา เจ้าของดารุมะซูชิ คาสนามบินสุวรรณภูมิ

     ทั้งนี้ คาดว่า มีผู้เสียหายจำนวนมาก โดยมีผู้บริโภคเข้าร้องเรียนว่าซื้อคูปองไปแล้ว 400-500 ราย นอกจากนี้ยังมีเจ้าของแฟรนไชส์ เจ้าของพื้นที่เช่าร้าน พนักงาน และซับพลายเออร์ ที่นายเมธา ค้างจ่ายเงินไว้อีกจำนวนมาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: