ข่าวเด่นวันนี้

:

จับคาแมนชั่น! สาวแสบหลอกลงทุนธุรกิจเพชรพลอย สูญเงินเกือบ15ล้าน

 จับสาวแสบหลอกลงทุน

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า วันที่ 23 มิ.ย.2565 พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ผบก.ปอศ.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ รอง ผบก.ปอศ. และ พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.ต.ชณิตพงศ์ ศิริเวช สว.กก.4 บก.ปอศ. ร่วมกันจับกุม นางปณิดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนจับกุมได้หน้าห้องพักเลขที่ 217 แมสนชั่นแห่งหนึ่ง ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

      สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 2556-2557 ผู้ต้องหา ได้ชักชวนกลุ่มผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจจิวเวอรี่ ขายเม็ดพลอย โดยการสั่งซื้อมาขายให้ลูกค้าทั่วไป ซึ่งหลอกกลุ่มผู้เสียหายในลักษณะการบอกปากต่อปาก ซึ่งจะได้ผลตอบแทนเป็นเงินปันผลรายเดือนจากส่วนแบ่งกำไรในอัตราที่สูงกว่ากฎหมายกำหนด

      และเมื่อถึงกำหนดได้รับเงินปันผลตอบแทนบางส่วน กลุ่มผู้เสียหายไม่ได้รับเงินปันผลหรือผลตอบแทน จึงเชื่อว่าถูกหลอกลวง ก่อนมาแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ.รวมความเสียหายรวมเกือบ 15 ล้านบาท

      ต่อมา กก.4 บก.ปอศ. ได้สืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุ จนตามจับกุมไว้ได้ ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา​ จึงคุมตัวส่งดำเนินคดี

 

ที่มา : khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: