ข่าวเด่นวันนี้

:

ช็อกวงการ! อดีตพระเอกดังในตำนาน ใช้ปืนปลิดชีพตัวเองดับคาบ้านพัก

     วีรยุทธ รสโอชาปลิดชีพ

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงาน เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 1 สิงหาคม ร.ต.อ.ภคณินเดช ประกอบวรการ รองสว.(สอบสวน) สภ.ผักไห่ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้ทำร้ายร่างกายตนเองด้วยอาวุธปืนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดภายในบ้านพักแห่งหนึ่งริมถนนเส้นทาง ป่าโมก-สุพรรณบุรี ม.2 ต.บ้านแค อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรายงาน พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ.ผักไห่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ทีมแพทย์โรงพยาบาลผักไห่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบเป็นห้องนั่งเล่น ข้างในพบผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายวีรยุทธ รสโอชา อายุ 59 ปี อดีตนักแสดงชาวไทย ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับด้านขวา บาดเจ็บอาการสาหัส ทีมแพทย์ช่วยกันยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

วีรยุทธปลิดชีพ

   จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอกและปลอกกระสุนปืน 1 ปลอกตกอยู่ โดยผู้เสียชีวิตสวมใส่เสื้อเชิ้ตคอปกสีดำ กางเกงสแล็คขายาว สวมรองเท้าผ้าใบ

   ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ใช้เชือกกั้นเพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด เบื้องต้นทางญาติของผู้เสียชีวิตไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปและจำกัดพื้นที่ (และขอไม่เปิดเผยข้อมูล)

   ส่วนสาเหตุนั้น อาจเกิดจากเรื่องปัญหาส่วนตัวและปัญหาสุขภาพ และผู้เสียชีวิตไม่ได้พักอยู่ที่นี่ พักอยู่จังหวัดอ่างทอง โดยเมื่อช่วงเช้าได้ขับรถส่วนตัวมาที่บ้านแห่งนี้ แล้วมีผู้ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น 2 นัด ก่อนพบว่าลูกกระสุนปืนถูกยิงที่พื้น 1 นัด และเข้าบริเวณขมับขวา 1 นัด ซึ่งตอนนั้นผู้เสียชีวิตบาดเจ็บอยู่บนโซฟา หน้าทีวี

วีรยุทธ รสโอชายิงตัวดับ

   ซึ่งจะให้ทางมูลนิธิพุทไธสวรรย์นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อน ก่อนจะเชิญตัวญาติที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุ

   ส่วนร่างนายวีรยุทธ รสโอชา ทางครอบครัวจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดรุ้ง ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง แต่ยังไม่ทราบว่าจะตั้งสวดไว้กี่วัน

วีรยุทธ รสโอชา

   สำหรับ นายวีรยุทธ รสโอชา นักแสดงชาวไทยที่มีหน้าตาคล้ายกับ แด๊ก-ลิขิต เอกมงคล, หนุ่ย-อำพล ลำพูน และ หนึ่ง-วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ เกิดเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2506 อาชีพดั้งเดิมคือขายของ ต่อมาได้สมัครเป็นนักเรียนการแสดงรุ่นเดียวกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์, พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์, ธงไชย แมคอินไตย์ ที่บริษัท ซีเอสพี โปรดั๊กชั่น จำกัด ของสรพงศ์ ชาตรี

   และมีประสบการณ์แสดงโฆษณา เดินแบบ ก่อนเข้าสู่วงการภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์ เคยเป็นแฟนกับ อำภา ภูษิต ปัจจุบันแต่งงานใหม่ และหันไปทำธุรกิจเครื่องปั้นดินเผาส่วนตัวที่ จ.อ่างทอง รวมทั้งเล่นการเมืองท้องถิ่น เคยเป็นสมาชิกสภาจังหวัดสี่สมัย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: