ข่าวเด่นวันนี้

:

แม่ พ่อเลี้ยง ขายลูกสาว 10 ขวบแลกเงินหมื่น ให้เสี่ยไปล่วงละเมิดทางเพศ

       แม่ขายลูกให้นายหน้า

         ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน "บิ๊กโจ๊ก" โชว์ลุยจับเสี่ยโรงเลื่อยล่วงละเมิด ตกเขียวมาไกลจากเชียงราย หลังเด็กหนีออกมาขอความช่วยเหลือ สุดท้ายจับได้ทั้งผัวและเมีย 

    ซึ่งเหตุการณ์นี้จากคดีเมื่อวันที่ 29 ส.ค. 65 เวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งพบเด็กหญิง อายุประมาณ 10 ปี เป็นบุคคลไม่ทราบสัญชาติ พูดจาสื่อสารภาษาไทยได้ มาขอความช่วยเหลือ

   เบื้องต้นทราบว่าเมื่อประมาณเดือน เม.ย. 65 เด็กหญิงถูกเสี่ยรายหนึ่งชาวอุดรธานี ไปซื้อตัวเด็กจากแม่และพ่อเลี้ยง ที่ อ.แม่สาย เชียงราย โดยให้เงินตอบแทน แล้วนำมาอยู่ด้วยที่ อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีภรรยาของเสี่ย เป็นผู้คอยดูแลเด็กอยู่ตลอดเวลา

พ่อแม่ขายลูก

   โดยเด็กหญิงถูกเสี่ย และภรรยา ล่วงละเมิดทางเพศ รวมถึงดุด่า ทุบตีเด็ก และยึดบัตรประจำตัวไว้ จนเมื่อวันที่ 29 ส.ค. 65 เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ ภรรยาของเสี่ยเผลอ เด็กหญิงจึงแอบหนีออกมาจากห้องพัก ไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

   เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งทำการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน และสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ แจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองคนในความผิดฐาน "ร่วมกันพรากผู้เยาว์ และร่วมกันหน่วงเหนียวกักขังผู้อื่น และร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี"

   ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร/รอง ผอ.ศพดส.ตร. กล่าวว่า พบการกระทำมาอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ ซึ่งคดีที่มีการจับกุมนี้ ยังมีผู้ที่กระทำผิดที่มีพฤติกรรมที่ภายนอกจะได้รับความไว้วางใจในการเข้าใกล้ชิดตัวเด็ก แต่ได้อาศัยความใกล้ชิดและความไว้วางใจดังกล่าวในการกระทำอนาจาร และแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศจากตัวเด็ก รวมทั้งคดีที่ผู้ปกครองของเด็กยินยอมที่จะขายตัวเด็กเอง เพื่อแลกกับเงินจำนวนหนึ่ง ดังนั้น เมื่อได้ทราบข้อมูลการกระทำผิดจึงต้องรีบเข้าช่วยเหลือและดำเนินคดีผู้กระทำผิดโดยเร็ว ในส่วนของเด็กและเยาวชนที่เป็นเหยื่อนั้น จะมีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสหวิชาชีพและเจ้าหน้าที่ พม.จังหวัด เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือและดูแลคุ้มครองเด็กตามกระบวนการต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: