ข่าวเด่นวันนี้

:

ปฏิบัติการ 'FAT FAST' ค้น 52 จุดทั่วประเทศ ล้างบางเครือข่ายเว็บพนัน

ล้างบางเครือข่ายพนัน

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 22 กันยายน 2565 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. ,พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.3 บก.ป. เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ FAT FAST เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 52 จุดทั่วประเทศ เพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาขบวนการดังกล่าวตามหมายจับศาลอาญา จำนวน 44 หมายจับ

 

ล้างบางเครือข่ายพนัน

 

      สำหรับปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากการที่เครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่าย FAT FAST ชักชวน มอมเมา ให้เล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย โดยเฉพาะในกลุ่มของเด็กและเยาวชน รวมถึงคนทั่วไป จนทำให้เกิดหนี้สินจากการพนันจำนวนมาก ส่งผลให้มีการก่ออาชญากรรมอื่นตามมา จึงเร่งสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการทำกันเป็นขบวนการใหญ่ แบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน ตั้งแต่ฝ่ายบัญชี ฝ่ายการเงิน ฝ่ายโฆษณา คนจัดหาบัญชีม้า ไปจนถึงฝ่ายบริหาร จึงนำมาสู่การเปิดปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมทั่วประเทศดังกล่าว
 
 
ล้างบางเครือข่ายพนัน
 
 
      ในส่วนของภาพรวมปฏิบัติการครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะมีการจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.  เดินทางมาร่วมแถลงข่าวด้วยตนเองในเวลา 15.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: