ข่าวเด่นวันนี้

:

ศาลพิพากษา "ผอ.จุมพล" จำคุกตลอดชีวิต ปมฆ่า "น้องหลิว" หมกไร่อ้อย

 

 

      วันที่ 17 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ศาลจังหวัดสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว ผู้พิพากษาออกนั่งบัลลังก์ เพื่ออ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดสระแก้ว เป็นโจทก์ยื่นฟ้องดำเนินคดีกับ นายจุมพล สุภาพงษ์ หรือ ผอ.ตุ๊ อดีต ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ จำเลยในคดีฆาตกรรม น.ส.มยุรี หรือ น้องหลิว ขณะนั้นอายุเพียง 18 ปี ซึ่งหลังจบ ม.6 ไปทำงานเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี และหายตัวไปไร้ร่องรอยตั้งแต่เดือนพ.ค.2555

      กระทั่งญาติร้องขอความช่วยเหลือไปที่ศูนย์คนหาย มูลนิธิกระจกเงา และพยายามติดตามข้อมูลจากศพไร้ญาติ จนกระทั่งพบว่าเธอถูกฆาตกรรมและนำศพมาทิ้งอำพรางคดีไว้กลางป่าอ้อยพื้นที่ ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว หลังเวลาผ่านไปถึง 8 ปี จนรื้อฟื้นคดีและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ จ.สุพรรณบุรี และนำตัวส่งฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และศาลจังหวัดสระแก้วนัดฟังคำพิพากษาในวันนี้ (16 พ.ย.)

 

จำคุกตลอดชีวิตคดีน้องหลิว

 

      ทั้งนี้ มารดาของน้องหลิว อายุ 56 ปี และครอบครัว ร้องขอต่อศาลให้บังคับจำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ตามมาตรา 44/1 ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา เนื่องจากการกระทำผิดของจำเลยทำให้มารดาได้รับความเสียหาย

      จึงขอให้ศาลบังคับจำเลยให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่ผู้ร้อง เป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพและค่าขาดไร้อุปการะจากผู้เสียชีวิตตามกฎหมาย รวมค่าสินไหมทดแทน เป็นเงินจำนวน 1,788,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.2555 ซึ่งเป็นวันที่จำเลยทำละเมิดต่อผู้ร้องเป็นต้นไป

      ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลวิเคราะห์จากพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร รวบรวมนำส่งพนักงานอัยการจังหวัดสระแก้ว ซึ่งมีทั้งหลักฐานจากอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซองปืน ผลการตรวจดีเอ็นเอ และคำให้การของเพื่อนผู้เสียชีวิต มีความชัดเจนเชื่อได้ว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง จึงมีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนตามคำร้องเป็นเงิน 1,700,000 บาท

      ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะศาลอ่านคำพิพากษา ผอ.จุมพล จำเลยในคดีถึงกับทรุดนั่งลง เพื่อหยิบยาดมในกระเป๋าขึ้นมาดม โดยศาลแนะนำให้จำเลยอุทธรณ์ในชั้นฎีกา ก่อนจะถูกตำรวจที่ประจำในศาลเข้ามาควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา : มติชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: