ข่าวเด่นวันนี้

:

ปคม.จับสองคนร้ายลวงเด็กชายถ่ายคลิปโป๊ ก่อนโพสต์ขายผ่านโซเชียล

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า วันนี้ 22 พ.ย.65 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ปคม. และ พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.2 บก.ปคม.ร่วมแถลงผลปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ โดยล่อลวงเด็กชายถ่ายคลิปโป๊ โพสต์คลิปขายผ่านโซเชียลมีเดีย ประกอบด้วย นายวรเมธ หรือ นายเกน เถื่อนอิ่ม อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2438/2565 ลง 9 พ.ย.65 ข้อหา "เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็กฯ" ได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เขตมีนบุรี กทม.

      และ นายศรัณรักษ์ หรือ นายบี ทองสิน อายุ 29 ปี ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2422/2565 ลง 9 พ.ย.65 ข้อหา "ค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์ โดยมิชอบจากการผลิตหรือเผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามก โดยกระทำแก่บุคคลอายุยังไม่เกินสิบห้าปี, พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีฯ, ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรฯ และใช้ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจารฯ" ได้ที่ห้องพักย่านบางเขน กกทม.

       ด้าน พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีกลุ่มไลน์ลับ ชื่อกลุ่ม “FA Vip” ลักลอบเผยแพร่สื่อลามกอนาจารของเด็กชายอายุประมาณ 13-18 ปี โดยแอดมินใช้ชื่อไลน์ว่า “ICE” เชิญสมัครเข้ากลุ่ม เก็บค่าสมาชิกรายละ 500 บาท ซึ่งคลิปวีดีโอส่วนใหญ่ในกลุ่มเป็นคลิปเปลื้องผ้าโชว์อวัยวะเพศชาย และคลิปเด็กชายช่วยตัวเอง ต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทราบว่าผู้ที่ใช้บัญชีไลน์ชื่อว่า “ICE” คือ นายวรเมธ เป็นเจ้าของร้านเกมส์อยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน กทม.

      พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ นายวรเมธ โดยมีพฤติกรรมใช้แอปพลิเคชันหาคู่ สร้างบัญชีโดยการตั้งรูปภาพโปรไฟล์เป็นหญิงสาวหน้าตาดี ทักไปพูดคุยกับเด็กนักเรียนมัธยมชายที่มีรูปร่างหน้าตาดี ในเชิงชู้สาว หลังจากนั้นจะหลอกให้เด็กนักเรียนชายส่งคลิปวิดีโอช่วยตัวเองมาให้ตนเอง โดยอ้างว่าจะส่งคลิปวิดีโอช่วยตัวเองกลับไปให้ แต่ภายหลังกลับนำคลิปเหล่านั้นไปขายในกลุ่มไลน์ลับที่ตนเองสร้างขึ้น จากการตรวจสอบพบว่ามีคลิปของเด็กชายกว่า 100 คน ที่ถูกหลอกให้ถ่ายคลิปอนาจารให้กับผู้ต้องหา และพบว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีของผู้ต้องหาจำนวนหลายแสนบาท

      จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง ในช่วงระยะเวลา 2 ปี สามารถล่อลวงให้เด็กถ่ายคลิปโป๊ส่งมาให้มากกว่า 100 คน โดยตนเห็นว่ามีช่องทางที่จะสามารถหาเงินได้จากการเปิดกลุ่มไลน์เรียกเก็บค่าสมาชิกเข้าชมคลิปโป๊ ตนจึงได้สร้างกลุ่มไลน์ดังกล่าวขึ้นมา โดยเป็นแอดมิน และเป็นผู้เผยแพร่สื่อลามกเด็กในกลุ่มดังกล่าว

       พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ กล่าวด้วยว่า ส่วน นายศรัณรักษ์ สาวประเภทสอง เป็นแอดมินกลุ่มไลน์ลับ ชื่อกลุ่ม “BB Group VIP” เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก เช่น คลิปวิดีโอการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตนเองกับเด็กนักเรียนชายอายุต่ำกว่า 18 ปี ในชุดนักเรียนมัธยม โดยกลุ่มนี้เป็นกลุ่มลับเฉพาะ มีสมาชิกกว่า 500 คน เรียกเก็บค่าสมาชิกคนละ 500 บาท นอกจากนี้พบว่า นายศรัณรักษ์ ได้นำภาพเเละคลิปดังกล่าวไปลงในเว็บไซต์ Only fans ชื่อแอคเคาท์ “pretty lady boy” และเคยถูกตำรวจ ปคม.จับกุมมาแล้วเมื่อช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา

      กล่าวอีกว่า ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลทราบว่า เยาวชนชายอายุประมาณ 16 ปี ที่ปรากฎอยู่ในคลิปวิดีโอลามกอนาจารบนกลุ่มไลน์ลับดังกล่าว ถูกคนร้ายซึ่งเป็นสาวประเภทสองทักมาหาทางทวิตเตอร์ส่วนตัว ก่อนจะชักชวนให้มามีเพศสัมพันธ์กับคนร้ายที่บ้านพักย่าน อ.เมือง จ.ปทุมธานี แลกกับเงินค่าตอบแทนประมาณ 500 บาท โดยคนร้ายอ้างว่าจะขอถ่ายคลิปมีเพศสัมพันธ์ไว้เพื่อเก็บไว้ดูคนเดียว แต่ภายหลังกลับนำไปโพสต์ลงในกลุ่มไลน์

 

จับสองแอดมินลวงเด็กถ่ายคลิปโป๊      จากการสอบสวน นายศรัณรักษ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้ทวิตเตอร์ตีสนิทเยาวชนชายอายุประมาณ 16 ปี ที่ปรากฎอยู่ในคลิปวิดีโอลามกอนาจารบนกลุ่มไลน์ลับดังกล่าวมาร่วมเพศที่บ้านพักย่าน อ.เมือง จ.ปทุมธานี แลกกับเงินค่าตอบแทน 500 บาท โดยอ้างว่าจะขอถ่ายคลิปมีเพศสัมพันธ์ไว้เพื่อเก็บไว้ดูคนเดียว แต่ภายหลังกลับนำไปโพสต์ลงในกลุ่มไลน์

      ด้าน พล.ต.ต.ศารุติ กล่าวว่า นอกจากนี้ทาง บก.ปคม. ยังสามารถสืบสวนขยายผลถึงผู้ซื้อสื่อลามกอนาจารเด็กได้กว่า 20 เป้าหมาย ซึ่งได้ขออนุมัติหมายค้น เข้าตรวจค้นผู้ซื้อสื่อลามกอนาจารเด็ก 4 จุด ในพื้นที่กรุงเทพฯ จ.เชียงใหม่ และ จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนขยายผลจากหลักฐานที่ตรวจยึดมาได้ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีในข้อหา “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” ต่อไป

      ส่วน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. กล่าวว่า มีความห่วงใยถึงเด็กวัยรุ่นทั้งชายและหญิง ในการใช้สื่อสังคมออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันคนร้ายมีการใช้แอปพลิเคชันหาคู่มาใช้หลอกลวงเด็ก โดยจะพยายามทำให้เด็กเชื่อว่าตกหลุมรัก อยากคบหาเป็นแฟน ก่อนจะขอภาพลับ นัดพบเพื่อล่วงละเมิดทางเพศ และถ่ายรูปข่มขู่ เพื่อนำไปแบล็กเมล์ ซึ่งการกระทำเช่นนี้เข้าข่ายเป็นพฤติกรรมของการเข้าหาเด็กเพื่อละเมิดทางเพศ (Child Grooming) โดยมีเด็กจำนวนมากต้องทนทุกข์กับความทรงจำอันเลวร้ายที่กระทบต่อจิตใจไปตลอดชีวิต

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: