ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบอดีตทหารพราน ลอบขายระเบิด-กระสุนออนไลน์ อ้างไม่มีจะกิน

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 65 พล.ต.ต.ศุภากรณ์ จันทาบุตร ผบก.ปพ. สั่งการ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. พ.ต.ท.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. นำกำลังจับกุม นายเฉลิม หรือ หน่อย (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดจังหวัดนครปฐม ที่ จ.350/2565 ลงวันที่ 25 ก.ย. 65 ข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ค้าหรือจำหน่ายอาวุธปืน เครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้” ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท กทม.

 

อดีตทหารลอบขายระเบิด-กระสุน      ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้จับกุม นายศักดา (สงวนนามสกุล ) และพวก รวม 3 ราย พร้อมของกลาง ระเบิด M26, MK2 รวม 2 ลูก กระสุนปืนอาก้า และ M16 รวม 189 นัด แม็กกาซีน 4 อัน และกระสุนปืนขนาดต่างๆ อีก 277 นัด ได้ที่หน้าร้านกุ้งอบภูเขาไฟ ถ.เพชรเกษม ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม จากการขยายผลทราบว่าสั่งซื้อทางไลน์จาก นายเฉลิม ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งใช้ชื่อโปรไฟล์ว่า “หน่อย ทหารพราน” จึงขอศาลอนุมัติหมายจับไว้ กระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาเป็นพนักงานขับรถรับส่งแขกวีไอพี อยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว


      จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลูกระเบิดและกระสุนปืนทั้งหมดเป็นของตนเองที่เก็บเอาไว้ตั้งแต่สมัยเป็นทหารพราน ช่วงหลังไม่ค่อยมีเงินใช้ ก็เลยนำออกมาขายให้กับเพื่อนในกลุ่มไลน์ จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: