ข่าวเด่นวันนี้

:

ตร.รวบ น้องสาว ceo พรีมายา คาสนามบินก่อนบินไปเกาหลีใต้

         เม พรีมายา  

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงาน จากกรณีที่ น.ส.พิชญ์นรี ตันติวิทย์ หรือ เม พรีมายา เจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้ชื่อแบรนด์ PRIMAYA (พรีมายา) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 41/2566 ลงวันที่ 17 ม.ค. ในฐานความผิด โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

จับกุมน้องสาวเม พรีมายา

   ขณะเดียวกัน น.ส.มณีนุช เทียนสว่าง อายุ 27 ปี น้องสาว ของ น.ส.พิชญ์นรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้อีกรายในความผิดเดียวกัน ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม. จับกุมตัวได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ของคืนวันที่ 18 ม.ค.2566 ที่ผ่านมา ขณะเตรียมขึ้นเครื่องเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดี

   ด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่าคดีนี้สืบเนื่องจากที่มีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ ประกอบกับตำรวจไซเบอร์ได้รับนโยบายให้ดำเนินการตรวจสอบเพจที่มีการชักชวนลงทุนเกินความเป็นจริง จนได้ไปพบว่า "พรีมายา" เข้าข่ายกรณีดังกล่าว ตำรวจจึงได้ตรวจสอบและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จนสามารถขอศาลอนุมัติออกหมายจับได้และต่อมาพบว่าญาติของนางสาวพิชญ์นรี ตันติวิทย์ หรือ เม พรีมายา เจ้าของแบรนด์ และหนึ่งในผู้ที่ถูกออกหมายจับ กำลังจะออกนอกประเทศ ทำให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. สกัดจับ และทางตำรวจไซเบอร์จึงต้องปฏิบัติการจับกุมผู้ต้องหาที่เหลืออย่างเร่งด่วน แม้จะยังไม่มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ แต่ก็เป็นการปฏิบัติการก่อนที่จะเกิดความเสียหายขึ้น

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: