ข่าวเด่นวันนี้

:

อดีตนายกอบต.บึงนคร ถูกซุ่มยิงเจ็บสาหัส มุ่งปมการเมืองหลังประกาศหนุน "ลุงป้อม"

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงเช้า ของวันที่ 15 มีนาคม 2566 ร.ต.อ.สมโภช พรายงาม รอง สว.สอบสวน สภ.หนองพลับ อ.หัวหิน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงบาดเจ็บ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่ 12 ต.บึงนคร อ.หัวหิน จึงประสานเเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ 

       ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ที่บริเวณเล้าไก่ ห่างจากหน้าบ้านประมาณ 100 เมตร พบรอยเลือดกองใหญ่ รวมถึงปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายเสริม หรือ คึกฤทธิ์ เต็มฟอม อายุ 53 ปี อดีตนายก อบต.บึงนคร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน เข้าที่เหนือราวนมซ้ายทะลุชายโครงด้านขวา 1 นัด อาการสาหัส พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ ปราณบุรี ก่อนส่งต่อยังโรงพยาบาลราชบุรี ให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

 

ซุ่มยิงอดีตนายกอบต.

 

      จากการสอบสวนทราบว่า ขณะนายเสริมกำลังให้อาหารไก่ อยู่ตรงเล้าไก่ที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายคาดว่า ใช้ปืนยาวติดกล้องซุ่มรออยู่ ยิงใส่นายเสริม 1 นัด จนฟุบลงกับพื้น ก่อนคนร้ายหลบหนีไป 

      สาเหตุเบื้องต้นคาดว่า มาจากเรื่องการเมือง เนื่องจากที่ผ่านมา อดีตนายก อบต. รายนี้ เคยเป็นหัวคะแนนให้พรรคการเมืองใหญ่หลายพรรค แต่ล่าสุดเป็นหัวคะแนนให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ในสังกัดของ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ เขต 2 เพียงพรรคเดียว


      ขณะที่ตำรวจ ไม่ตัดประเด็นขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ซึ่งจะได้ติดตามตามจับตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: