ข่าวเด่นวันนี้

:

ฝากขังค้านประกัน "นารา เครปกะเทย" ฉ้อโกงขายกล่องสุ่ม-พร้อมสู้คดี

 คุมตัว 'นารา เครปกะเทย' ฝากขังศาลข้อหาฉ้อโกงฯ คดีกล่องสุ่ม

     วันนี้ (22 มี.ค.2566) ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า พนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ควบคุมตัวนายอนุวัติ ประทุมถิ่น หรือนารา ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกงประชาชน ไปขออำนาจศาลอาญา ฝากขังผัดแรก พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีผู้เสียหายจำนวนมาก

     นายอนุวัติ กล่าวว่า วันนี้จะยื่นขอประกันตัว เพื่อมาต่อสู้คดี และขอโอกาสจากสังคม เพราะที่ผ่านมาก็ใช้หนี้มาโดยตลอด ยอมรับว่าเครียดที่ถูกจับดำเนินคดีและถูกคุมขังอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหาของกองปราบปราม เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เตรียมหลักทรัพย์มายื่นประกันตัวเท่าไร นายอนุวัติ ไม่ได้ตอบคำถามนี้ ก่อนถูกคุมตัวขึ้นรถเดินทางไปที่ศาลอาญาทันที

     ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมาก่อนที่นายอนุวัติ จะถูกคุมตัวขึ้นรถ มีเพื่อน 2 คน ได้ขอเข้าเยี่ยมและได้นำอาหารเช้ามาให้รับประทาน จากนั้นก็เดินทางออกไปที่ศาลอาญา พร้อมกับรถของตำรวจ ปคบ.

คุมตัว 'นารา เครปกะเทย' ฝากขังศาลข้อหาฉ้อโกงฯ คดีกล่องสุ่ม

     นายอนุวัติ ถูกตำรวจปคบ. เข้าตรวจค้นที่บ้านพัก และโกดังเก็บสินค้า ก่อนถูกจับเมื่อวานนี้ (21 มี.ค.) เนื่องจากเป็นคดีที่มีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าถูกหลอกขายกล่องสุ่ม โดยที่มีการชักชวนให้ลงทุนซื้อกล่องสุ่มที่มีทองคำ ราคาต่ำกว่าท้องตลาด เมื่อมีผู้เสียหายโอนเงินไปแล้วก็ไม่ได้จัดส่งให้ตามที่ตกลง จึงเข้าข่ายผิดฐานหลอกลวงประชาชน เบื้องต้น นายอนุวัติ ยังให้การปฏิเสธ และขอต่อสู้คดีในชั้นศาล

     นอกจากนั้นยังถูกแจ้งข้อกล่าวหา โฆษณาหรือสนับสนุนให้มีการกระทำผิดกฎหมาย, ทุจริตหรือหลอกลวงโดยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ, กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน

     พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผู้บังคับการ ปคบ. กล่าวว่า คดีนี้จะมีบุคคลอื่นหรือบุคคลใกล้ชิด เกี่ยวข้องหรือร่วมกระทำผิดด้วยหรือไม่นั้น ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ และเตือนว่าการขายกล่องสุ่ม เป็นสิ่งที่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของกฎหมายตาม พ.ร.บ.การพนัน ซึ่งต้องมีการขออนุญาตให้ถูกต้อง หากไม่มีการขออนุญาตก็จะถือว่ามีความผิด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: