ข่าวเด่นวันนี้

:

วิสามัญ! ไอ้คลั่งกราดยิงเพชรบุรี เสียชีวิตแล้ว หลังกล่อมนาน 14 ชม.

 

      ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า ความคืบหน้าจากกรณี นายอนุวัช อายุ 29 ปี อดีตพนง.อุทยาน ทับลาน เเละอดีตทหารพราน ได้ก่อเหตุกราดยิง  ที่ จ.เพชรบุรี มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 3 ราย

      ล่าสุด เวลา 03.45 น. วันที่ 23 มี.ค.66 ตำรวจชุดนเรศวร 261 ตำรวจชุดคอมมานโด และตำรวจชุดอินทรี 7 นำกำลังบุกเข้าบ้านที่เกิดเหตุเพื่อจับกุมนายอนุวัช คนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืน กระหน่ำยิงจน มีผู้เสียชีวิต 3ิ ราย บาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่บุกเข้าบ้าน 2 ชั้นที่คนร้ายหลบซ่อนตัว และบุกไปที่บริเวณห้องชั้น 2 ด้านหลัง พบนายอนุรัช ซ่อนตัวอยู่ในวัดได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจกระสุนปืนถูกโล่ป้องกันกระสุนจำนวน 6 นัด เจ้าหน้าที่ ตำรวจยิงต่อสู้กระสุนถูกนายอนุรัชเสียชีวิตภายในห้องพัก

      หลังการวิสามัญฆาตกรรม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7.พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตพิชัย ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผวจ.เพชรบุรี อัยการ แพทย์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ พบอาวุธปืนสั้นยี่ห้อกล๊อก 19 ที่ตัวผู้ตาย 1 กระบอก และกระสุนจำนวนมาก

 

 

 

      ด้าน พล.ต.ท.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า การปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามขั้นตอนยุทธวิธีจากเบาไปหาหนัก พยายามป้องกันประชาชน และดำเนินการให้เจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย ตามนโยบายที่พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.มอบไว้ ที่สถานการณ์ยืดเยื้อเพราะไม่อยากให้เกิดการสูญเสีย พยายามให้โอกาสเกลี่ยกล่อมให้มอบตัวหลายครั้ง ทั้งให้แม่ และเพื่อนพยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล คนร้ายยังยิงต่อสู้อย่างต่อเนื่อง และมีพฤติกรรมรุนแรงทำให้รวมมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ประชาชนและตำรวจบาดเจ็บรวม 3 ราย

 

วิสามัญไอ้คลั่งกราดยิงเพชรบุรีแล้ว

 

 

      จึงจำเป็นต้องใช้ปฏิบัติการการเด็ดขาด ขณะชุดจับกุมเข้าปฏิบัติการพบผู้กระทำผิดยังต่อสู้และยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจกระสุนถูกโล่กันกระสุนถึง 6 นัด เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องวิสามัญคนร้าย ทั้งที่ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียเช่นนี้ ขอแสดงความเสียใจกับญาติ และผู้สูญเสียทุกรายด้วยความจริงใจ ส่วนแรงจูงใจและสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการตรวจสอบเชิงลึก

       ขณะที่ นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผวจ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า จะดูแลเยียวยา ผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ในทุกด้าน ไม่อยากให้เกิดการสูญเสียเช่นนี้อีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: