ข่าวเด่นวันนี้

:

บุกจับลูกชายตลกดัง ทำคอนเทนต์ชักชวนเล่นพนันออนไลน์

โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม

ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงาน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท.สั่งการให้ พ.ต.อ. ปัถย์ภวิศ วงษ์พินิจ ผกก.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท.พ.ต.ท.ธันย์ บูรณชัย พ.ต.ต. เอนก โชติพรหม สว.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอทนำกำลัง จับกุมนายสมบูรณ์ ก้องภพฐิตารีย์ อายุ 33 ปี ข้อหาเป็นผู้ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน(พนันบาคาร่าออนไลน์) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต" พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ได้ที่ห้องพักในอาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ เลขที่ 53 หมู่ 4 ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

 

พ.ต.อ. ปัถย์ภวิศ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากทาง บก.ปอท. ตรวจพบสื่อสังคมออนไลน์ Youtube ชื่อช่อง "วัดแดกฟัก" URL: https://www.youtube.com/@watdakfak ปัจจุบันมีผู้ติดตามจํานวน 1.44 แสนคน ในรายการมีคลิปวีดีโอ เชิญหญิงสาวแต่งตัวเซ็กซี่มาสนทนาในรายการ พร้อมสอดแทรกชักชวนเล่นพนันออนไลน์ อาจทําให้ประชาชนและเยาวชนที่เข้าชมคลิปดังกล่าวอาจหลงเชื่อและเข้าร่วมเล่นการพนันได้

สมบูรณ์ ก้องภพฐิตารีย์

พ.ต.อ. ปัถย์ภวิศ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบอย่างละเอียดในคลิป ก็พบว่า บุคคลที่ดําเนินรายการ คือนายสมบูรณ์ หรือ เฮง เฮง เชิญยิ้ม ซึ่งเป็นลูกชายของ "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม " ดาราตลกผู้ร่วงลับ จึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เมื่อไปถึงก็พบนายสมบูรณ์ หรือ เฮง เฮง ฯ พักอาศัยอยู่ในห้อง จึงเข้าตรวจค้นจนพบของกลางเป็นโทรศัพท์ไอโฟน ผู้ต้องหา ยอมรับเป็นโทรศัพท์ของตนเอง จึงจับกุมดำเนินคดี

 

สอบสวน นายสมบูรณ์ ให้การรับสารภาพ ว่า ตนเป็นบุคคลที่ปรากฎอยู่ในคลิปวิดีโอจริง รวมทั้งยังทราบว่าพฤติการณ์ดังกล่าวเป็นการโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในช่องยูทูปดังกล่าวด้วย จึงนําตัวส่ง .สภ.ช้างใหญ่ จ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดีต่อไป

ชวนเล่นพนันออนไลน์

ที่มา : siamrath.co.th


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: