ข่าวเด่นวันนี้

:

ถึงคิว พนักงาน 7 สายการบิน ฉีดวัคซีนแล้ว 1.5 หมื่นคน

สมาคมสายการบินประเทศไทย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ นายกสมาคมสายการบินประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้รับอนุมัติจากรัฐบาลในการจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในสายการบินในประเทศไทยทั้ง 7 ประกอบไปด้วย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส, สายการบินไทยแอร์เอเชีย, สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์, สายการบินไทยสมายล์, สายการบินนกแอร์, สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ และสายการบินไทยเวียตเจ็ต รวม 15,970 คน เข้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 เนื่องจากเป็นบุคลากรปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่มีโอกาสพบปะกับผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการจำนวนมาก การฉีดวัคซีนจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับพนักงานและผู้โดยสารทุกคน รวมทั้งเป็นผลดีกับภาพรวมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการเดินทาง ที่มีเเผนฟื้นตัวในอนาคตอันใกล้

 นายพุฒิพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า กลุ่มพนักงานในธุรกิจการบินจะทยอยเดินทางเข้ารับวัคซีนตลอด 4 วัน ตั้งแต่ 24-28 ..2564 ซึ่งเป็นไปตามมาตรการป้องกันการเเพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และภาครัฐ โดยได้รับการสนับสนุนจากโรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นศูนย์ให้บริการการฉีดวัคซีน พร้อมเอื้อเฟื้อสถานที่โดย รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน

 ด้าน นายกฤษ พัฒนสาร ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย ในฐานะเลขานุการสมาคมสายการบินประเทศไทย กล่าวว่าเมื่อพนักงานสายการบินทุกสาย เริ่มได้รับวัคซีน ถ้าตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง ประกอบกับนโยบายรัฐที่อาจจะมีการกระตุ้นการเดินทางหก็จะทำให้คนเริ่มเดินทางอีกครั้งในช่วงปลายเดือน มิ.. 2564 จากนั้นในเดือน ก.. 2564 ก็จะเป็นช่วงที่เริ่มเปิดประเทศให้ต่างชาติเข้าไทยได้ ตามนโยบายภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

 ขณะเดียวกัน วันนี้ (24..)ยังถือเป็นแรกของการเปิดให้บริการศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 นอก โรงพยาบาล ที่สถานีกลางบางซื่อ โดยจะฉีดให้กับบุคลากรด่านหน้าด้านคมนาคมขนส่งสาธารณะ ทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำและทางอากาศ จากการลงสำรวจพื้นที่พบว่า การให้บริการแบ่งออกเป็น 4จุด ประกอบไปด้วย จุดที่ 1 เป็นที่พักรอคิว รองรับได้ 1,400 ที่นั่ง จุดที่ 2 เป็นพื้นที่สำหรับลงทะเบียนข้อมูลและเซ็นใบยินยอม รองรับได้179 โต๊ะ จุดที่ 3 จุดฉีดวัคซีน รองรับได้ 100 โต๊ะ และจุดที่ 4 จุดพักรอสังเกตอาการ มีประมาณ 800 ที่นั่ง โดยการลงทะเบียนฉีดวัคซีนในช่วงแรกมีประมาณ 353,784คน

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: