ข่าวเด่นวันนี้

:

การบินไทย ขยายคาร์โก้ ขนส่งสินค้า 22 เส้นทาง ครอบคลุมทั่วโลก

ขนส่งสินค้าทางอากาศ

   การบินไทย ขยายบริการขนส่งสินค้าทางอากาศ 22เส้นทาง คลอบคลุม ทวีปเอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย ให้สอดคล้องตรางการบิน รองรับความต้องการสินค้าเดือน ..-..64 พร้อมจัดบริการเที่ยวบินขนส่งสินค้าเช่าเหมาลำ กำหนดเส้นทาง กำหนดแบบเครื่องบิน เลือกเวลาขนส่งได้

   ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจรายงานว่า นายนนท์ กลินทะ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ เปิดให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศร่วมกับการขนส่งผู้โดยสาร 22 เส้นทาง สู่ทวีปเอเชีย ยุโรป และออสเตรเลีย เพื่อให้สอดคล้องกับตารางการบินในเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2564 และเพื่อรองรับปริมาณความต้องการขนส่งสินค้าที่เพิ่มมากขึ้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

เอเชีย ให้บริการขนส่งสินค้าในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-นิวเดลี, มุมไบ, เจนไน, โอซากา, นาโกยา, โซล, โตเกียว (นาริตะ), โตเกียว (ฮาเนดะ), จาการ์ตา, มะนิลา, สิงคโปร์, ไทเป, โฮจิมินห์ และเส้นทาง ฮ่องกง-กรุงเทพฯ ยุโรป ให้บริการขนส่งสินค้าในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-แฟรงก์เฟิร์ต,โคเปนเฮเกน, ลอนดอน, ซูริก, ปารีส, สตอกโฮล์ม ออสเตรเลีย ให้บริการขนส่งสินค้าในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-ซิดนีย์, โอ๊คแลนด์

  ทั้งนี้ บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ซึ่งคาร์โก้การบินไทยได้ให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ ทั้งการนำเข้าและส่งออกสินค้าภาคเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง อาทิ ผัก ผลไม้ อาหารแช่แข็ง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อะไหล่รถยนต์ ผลิตภัณฑ์ยาและวัคซีน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพการขนส่งเป็นหลัก การบินไทยยังคงให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลาที่การบินไทยไม่สามารถทำการบินได้ตามปกติ ซึ่งระหว่างเดือนเมษายน 2563-มิถุนายน 2564 คาร์โก้การบินไทยได้ให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ จำนวนกว่า 3,500 เที่ยวบิน

 นอกจากนี้ คาร์โก้การบินไทยยังมีบริการเที่ยวบินขนส่งสินค้าเช่าเหมาลำ (Charter flight) อย่างเต็มรูปแบบและครบวงจร ที่ลูกค้าสามารถกำหนดเส้นทางตามจุดบินของการบินไทย เลือกเวลาการขนส่งสินค้าตามตารางบิน กำหนดแบบเครื่องบินได้ตามขนาดบรรทุก รวมทั้งยังมีบริการพื้นที่คลังสินค้าจากการบินไทย สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ cargocharter@thaiairways.com หรือ สำนักงานขายของคาร์โก้การบินไทย โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ thaicargo.com

 อนึ่ง การบินไทยยังคงให้บริการปกติตามตารางบินระหว่างเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2564 โดยพร้อมปฏิบัติการบินในทุกเที่ยวบินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) อย่างเคร่งครัด

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: