ข่าวเด่นวันนี้

:

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า แทคทีม Robinhood และ Hungry hub ดันยอดขายร้านอาหาร Thai SELECT

Thai SELECT

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า แทคทีม Robinhood และ Hungry hub สนับสนุนร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT นำร่องพื้นที่ กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล กว่า 60 ร้าน พร้อมดึงสตาร์ทอัพไทยจัดแคมเปญส่งเสริมการขาย เชื่อธุรกิจสตาร์ทอัพรายได้เพิ่ม ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น โดยนายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือธุรกิจสตาร์ทอัพ และแพลทฟอร์มสั่งอาหารออนไลน์ (ฟู้ดเดลิเวอรี่) ชื่อดัง ได้แก่ Robinhood และ Hungry hub กระตุ้นยอดขายให้ร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 

โดยเบื้องต้นจะนำร่องร้านอาหารในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลจำนวน 60 ร้านก่อนเป็นลำดับแรก เพราะเป็นพื้นที่ ๆ ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกทั้งยังได้ร่วมมือกับธุรกิจสตาร์ทอัพ เช่น Punpro และ Salehere จัดทำแคมเปญส่งเสริมการตลาดออนไลน์ โดยใช้อินฟลูเอนเซอร์สายอาหารชื่อดัง ทั้งการแจกโค้ดส่วนลดรายการอาหาร ส่วนลดค่าจัดส่ง ร่วมกับโปรโมชั่นของทางร้าน เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายอีกทางหนึ่งด้วย

 

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับ Robinhood และ Hungry hub ช่วยให้ความรู้ แนะนำการใช้งานระบบหลังร้านแก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร เช่น ระบบการรับออเดอร์ ระบบการรับชำระเงิน ระบบจัดส่ง รวมทั้งการจัดเตรียมอาหารสำหรับเดลิเวอรี เพื่อเป็นการติดอาวุธให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร สามารถเข้าถึงเทคโนโลยี และพร้อมปรับธุรกิจเข้าสู่ยุค New Normal ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจเผยสำหรับผู้บริโภคที่สนใจสั่งซื้ออาหารจากร้านอาหารที่ได้รับตรา Thai SELECT สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ของ Robinhood และ Hungry hub หลังจากนั้นค้นหาร้านอาหารภายใต้แคมเปญ “DBD ชวนฟิน กิน Thai SELECT” ได้ทันที ซึ่งระบบจะประมวลผลการค้นหาร้านอาหารที่อยู่ใกล้บ้าน สถานที่พักอาศัย หรือจุดที่ผู้บริโภคอยู่ ณ ตอนนั้นมากที่สุดโดยอัตโนมัติ โดยผู้บริโภคสามารถสั่งอาหารได้ทันที หรือจองบริการล่วงหน้า สามารถเลือกสั่งอาหารได้ทุกที่ทุกเวลา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.-15 ก.ย.2564

 

“ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้น ธุรกิจร้านอาหาร จะอยู่รอด และมีรายได้เพิ่มขึ้น จากการที่กรมฯ ช่วยผลักดันให้มีการนำระบบสั่งอาหารและการชำระเงินออนไลน์มาช่วย ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการเข้าใช้แพลตฟอร์ม (GP) ได้รับการสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และสามารถต่อยอดขอรับสินเชื่อธุรกิจเพื่อเพิ่มสภาพคล่อง ธุรกิจสตาร์ทอัป ได้แสดงศักยภาพในการนำเทคโนโลยีมาช่วยลดอุปสรรคและขยายตลาดธุรกิจร้านอาหาร ได้ฐานข้อมูลร้านอาหาร และพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภค และผู้บริโภค ได้ประโยชน์จากการค้นหาร้านอาหาร สั่งอาหารได้รวดเร็ว ทำให้ได้อาหารไทยที่คงคุณภาพ ทั้งด้านรสชาติ ความสะอาด ราคาและปริมาณเดียวกับการซื้อที่ร้าน” นายทศพล กล่าว

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: