ข่าวเด่นวันนี้

:

น้ำท่วมเมืองสุโขทัย เริ่มคลี่คลายแล้ว

น้ำท่วมเมืองสุโขทัย เริ่มคลี่คลายแล้ว

 

สถานการณ์น้ำท่วมชุมชนพระแม่ย่า คลองตาเพชร คลองบางแก้ว วังหิน ตาลเดี่ยว น้าท่วมบ้านเรือน และถนนลดลงแล้ว และ ม.2,4ต.ปากแคว ยังมีน้ำท่วมขัง บ้านเรือนบ้างบางส่วน ส่วนถนนสายสุโขทัย-สวรรคโลก มีน้ำขังเล็กน้อย ไหล่ทางชำรุดเสียหาย สามารถสัญจรไปมาได้

    ส่วนบ้านที่มีน้ำผุดบริเวณบิ๊กแบ็ค จังหวัดได้เตรียมการกั้นจุดที่รั่วบริเวณใต้ถุนบ้านมีการอพยพจำนวน 4 ครอบครัวประมาณ 10คน ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวสถาบันพลศึกษา ความเสียหายด้านการเกษตรประมาณ 50000 ไร่ และได้ ติดตั้งเครื่องสูบส่งระยะไกลของ ศปภ.เขต 9 พล.จำนวน 1เครื่องและเครื่องสูบน้ำของชลประทาน ทำให้น้ำท่วมขังในหลายๆจุดลดลงอย่างต่อเนื่องจนเกือบแห้งสนิท โดยจะทำการบิ๊คคลีนนิ่งในเขตเทศบาลเย็นนี้


 


     ถึงแม้ว่าสถานการณ์โดยรวมของจังหวัดโดยเฉพาะในเขตเทศบาล และศูนย์ราชการจังหวัดสุโขทัย จะเริ่มคลี่คลายแล้ว แต่ยังคงมีหลายจุดที่ได้รับผลกระทบจากตลิ่งทรุด เช่นที่ ม.5,9 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย ความแรงของน้ำที่กัดเซาะถนนคันดินริมแม่น้ำยม ทรุดตัว

    โดยเฉพาะที่ ม.9 ต.ยางซ้าย จนเป็นเหตุให้ 5 หลังคาเรือนในจุดนี้ถูกตัดขาด ต้องใช้ชีวิตอยู่กับน้ำรอบด้าน อาศัยเรือท้องแบนที่ทาง อบต.ยางซ้าย นำมาบริการรับส่งประชาชน และคอยส่งน้ำ ส่งข้าวให้ทั้งสามมื้อ บางบ้านที่อยู่อาศัยไม่ได้ก็ต้องย้ายออกมานอนที่เต้นท์ชั่วคราวที่ทาง อบต.ยางซ้าย จัดให้ โดยนายบรรเทา พร้อมเพรียง นายกอบต.ยางซ้ายกล่าวว่า จุดนี้เป็นครั้งแรกที่ได้รับผลกระทบ เป็นพื้นที่นาข้าวเกือบ 1000 ไร่ 100 กว่าครัวเรือน และจุดนี้คาดว่าหากไม่มีน้ำเติมจะทรงตัวอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ ข่าววันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: