ข่าวเด่นวันนี้

:

สลด หลวงตา 80 ออกบิณฑบาตร ข้ามถนน โดนกระบะชนมรณภาพ ถูกรถเหยียบซ้ำร่างเละ

     เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 7 ก.พ.2564 ร.ต.อ.ชัชชัยยา มากหนู รองสว.(สอบสวน) สภ.สามกระทาย รับแจ้งเหตุรถกระบะชนคนเดินข้ามถนน บนถนนเพชรเกษม ช่วงหลักกม.ที่ 270 หน้าโรงเรียนบ้านดอนกลาง ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจทางหลวงกุยบุรี กู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี และกู้ภัยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยภูมินทร์ 12-57 อ.กุยบุรี

     ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนเลนขวา พบย่ามสำหรับใส่อาหารและเศษอาหารกระจายเกลื่อน ใกล้กันพบกองผ้าเหลืองตกอยู่ พบผู้เสียชีวิตคือ หลวงตากาด อายุ 80 ปี เป็นพระสงฆ์ของวัดเขาลั่นทม ที่ร่องกลางถนนพบป้ายทะเบียนรถหมายเลข บห 6186 ราชบุรีตกอยู่ที่โคนเสาไฟส่องสว่าง ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร พบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีเทา แบบมีรั้วเหล็กที่กระบะหลัง ซึ่งเป็นเจ้าของทะเบียนที่ตกและเป็นรถที่ชนพระรูปดังกล่าวจอดอยู่ริมถนน

     ตรวจสอบพบ ที่ด้านหน้ารถ มีร่องรอยการชน บาตรพระติดคาอยู่กับกันชนหน้ารถ บนหลังคารถมีหมวกไหมพรมของพระตกอยู่ ส่วนคนขับยืนอยู่ข้างรถด้วยอาการตื่นตกใจ ทราบชื่อคือ นายศุภฤกษ์ ธรรมสาลี อายุ 20 ปี

     จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า พระกาดกำลังกลับจากบิณฑบาต และจะข้ามถนนเพื่อกลับวัดเขาลั่นทม ซึ่งอยู่อีกไม่ไกล แต่ขณะที่ข้ามถนนก็มีรถกระบะของนายศุภฤกษ์ขับมาด้วยความเร็ว บวกกับเวลานั้นฟ้ายังมืดสลัวอยู่ ทำให้มองไม่เห็นจึงชนเข้ากับพระอย่างจัง คาดว่ารถที่ขับตามหลังมา เหยียบซ้ำ โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบสวนคนขับอีกครั้งก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: