ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) โจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดังเมืองกรุงเก่า

 ปล้นร้านทอง

   ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้(22มิ..) ตำรวจสภ.พระอินทร์ราชา ได้รับแจ้ง  คนร้ายบุกเดียวชิงทองภายในห้างทองเยาวราชเอเซีย สาขาโลตัสบางปะอิน สายเอเชีย หมู่ 9 .เชียงราก น้อย อ บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองรูปประพรรณ เส้นละ 1 บาท รวม 20 เส้น หลบหนี

เหตุการณ์เกิดช่วงเวลา 15.33นาที กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกได้ขณะชายคนร้ายอายุประมาณ 30-35 ปี แต่งกาย สวมเสื้อแขนยาวสีดำกางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกไหมพรหม สีแดง สวมแมสปิดบังใบหน้า เดินมาบริเวณหน้าห้างทอเยาวราชเอเชีย จากนั้นใช้ก้อนหินปาเข้าไปที่ถาดทอง ซึ่งคนร้ายคิดว่าเป็น กระจก จากนนั้นกระโดดขึ้นเคาน์เตอร์กระจกข้ามไปกวาดทองคำรูปพรรณในถาด จำนวน 20 เส้นวิ่ง หลบหนีขึ้นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ รถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ กษ 6547 นครสวรรค์ จอดไว้บริเวณลานจอดรถของห้าง  หลบหนีไปทาง ถนนสายเอเชียมุ่งหน้านครสวรรค์ นั้นคนร้ายกลับรถมุ่งออกทาง จ.สระบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัว 

 

   พ..อ ชัชพล  สมแก้ว  ผกก.สภ.พระอินทร์ราชาได้สั่งการติดตามตัวคนร้ายด้วนตน  พร้อมเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่า คนร้ายเข้าก่อเหตุคนเดียวใช้เพียงก้อนหินกว้างปาเข้าไปในห้างทอง จากนั้นก็ ชิงทองรูปพรรณ เส้นละ 1 บาท หลบหนีไป   ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไล่ล่าคนร้าย โดยให้มีการตั้งจุดสกัดทั้งด้านเขตรอยต่อจังหวัด พระนครศรีอยุธยา และ เขตรอยต่อ อ.วังน้อยและมุ่งหน้าจังหวัดสระบุรี จ.นครนายก ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เส้นทางในการหลบหนี พร้อมเร่งสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์เห็นเหตุการณ์และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรเพื่อหาเบาะแสคนร้าย  โดยได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ตร. พระอินทร์ราชา พร้อมชุดสืบสวน ภจว. กระจายกำลังลงพื้นที่ตามล่าคนร้ายรายนี้แล้ว พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัด พระนครศรีอยุธยา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ภายใน ร้านทองร้านทองเยาวราชเอเชีย"  ห้างโลตัสสาขา บางปะอิน 

ชิงทอง

พนักงานในร้านทองร้านทองเยาวราชเอเชีย" ให้การกับพนักงานสอบสวน สภ. พระอินทร์ราชา ว่าช่วงเกิดเหตุมีตนเองและมีพนักงานภายในร้านอยู่ด้วยกัน 2 คนจังหวะนั้นมีลูกค้าอยู่ภายในหนึ่งคนซึ่งตนเองกำลัง ให้บริการลูกค้าอยู่จังหวะนั้น เงยหน้าขึ้นมาก็เห็นคนร้ายเดินเข้ามาใช้ก้อนหินปาเข้ามาบริเวณตู้ทองตนเองตกใจมากคิดว่าคนร้ายต้องมีอาวุธอย่าง จึงพยามก้มหลบ ทำอะไรไม่ถูก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 

ขอบคุณคลิป - naewna


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: